DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhân rộng mô hình “Sân chơi cuối tuần”

 Hà Linh
16-08-2016 13:55
Kinhtedothi - Chương trình “Sân chơi cuối tuần” được Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Hà Nội vừa triển khai và kéo dài đến 25/12, với quy mô tối thiểu 100 thiếu nhi tham gia tại mỗi điểm vào sáng Chủ nhật hàng tuần.
Bước đầu, Chương trình đã tạo môi trường cho thiếu nhi được tham gia các trò chơi dân gian, thực hành kỹ năng xã hội, văn hóa - văn nghệ.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Khánh Bình cho biết, đây là chương trình trọng tâm nằm trong chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2016 hướng tới các đối tượng là thanh, thiếu nhi tại Hà Nội. Do đang trong giai đoạn thí điểm, nên Thành đoàn mới triển khai “Sân chơi cuối tuần” tại 9 quận, huyện. Nhưng theo đánh giá của cán bộ Đoàn và các bậc phụ huynh, đây là hoạt động mới, rất hữu ích cho thanh, thiếu nhi. Qua đó, Thành đoàn cũng đã và đang xây dựng kế hoạch nhân rộng mô hình “Sân chơi cuối tuần” trên địa bàn các quận, huyện tại Hà Nội.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty LSVina.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty LSVina.
Với các chủ đề “Phòng chống cháy nổ, tai nạn thương tích”, “Phòng chống tai nạn đuối nước - Các kỹ năng khởi động trước bơi”, “Bảo tồn và phát huy văn hóa nghệ thuật truyền thống”…, học sinh tiểu học, THCS các trường thuộc quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, huyện Gia Lâm đã có nhiều trải nghiệm mới mẻ và bổ ích. Được nghe những kiến thức cơ bản về các tai nạn thương tích, cháy nổ, đuối nước… thường gặp trong cuộc sống và cách phòng tránh. Đồng thời, các em còn được tiếp cận các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc, nhảy dân vũ…

Đưa con đến tham gia chương trình tại quận Hà Đông, chị Vũ Thanh Hồng cho biết: “Hiện, ngoài giờ học, các con chỉ biết chơi game, mạng xã hội… mà thiếu những hoạt động bổ ích nhằm nâng cao kỹ năng sống. Nên chúng tôi nhiệt tình hưởng ứng chương trình do Thành đoàn tổ chức. Đây là những bước khởi đầu để các con có được những kỹ năng cơ bản nhất và qua đó tiếp tục học tập, rèn luyện để có được kỹ năng tốt hơn trong thời gian tiếp theo. Bản thân tôi mong muốn những chương trình như thế này ngày một mở rộng và được tổ chức nhiều hơn nữa”.

Theo Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn Hai Bà Trưng Nguyễn Duy Hưng, “Sân chơi cuối tuần” được tổ chức với mục đích tạo sân chơi cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn trong dịp hè, trang bị cho các em những kỹ năng sống nhằm giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ tai nạn thương tích xảy ra hàng ngày. “Nhưng để có được những “Sân chơi cuối tuần”, cán bộ Quận đoàn đã phải rất nỗ lực, bởi đây là công việc mới, kinh phí tổ chức phải tự lo. Điều đáng mừng là, sân chơi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Tuy nhiên, do phải tự trang trải kinh phí trong khi ngân sách hoạt động Đoàn hạn chế nên chương trình tổ chức chưa được như mong muốn. Với ý nghĩa thiết thực, bổ ích, Quận đoàn mong nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền và cộng đồng” - anh Nguyễn Duy Hưng chia sẻ. Đây cũng là mong muốn của nhiều cơ sở Đoàn, để duy trì hiệu quả hơn nữa sân chơi này.
TAG: