Nhân rộng mô hình Trường ngoài công lập Nguyễn Siêu

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 6/9, Trường Tiểu học và THPT Nguyễn Siêu đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015 và trao Học bổng Nguyễn Siêu cho học sinh xuất sắc.

 
đồng chí Ngô Văn Dụ -  Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Đảng  đánh trống khai giảng năm học mới.
 Đồng chí Ngô Văn Dụ-Ủy viên BCT, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Đảng, đánh trống khai giảng năm học mới.

Trường Tiểu học và THPT Nguyễn Siêu được thành lập năm 1991, là một trong những trường ngoài công lập đầu tiên của Hà Nội hoạt động theo mô hình xã hội hóa giáo dục, đào tạo liên thông từ lớp 1 đến lớp 12 theo mô hình trường chất lượng cao. Qua 23 năm xây dựng và phát triển, Trường Nguyễn Siêu đã từng bước vươn lên khẳng định vị thế của mình, có nhiều đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của ngành giáo dục đào tạo Thủ đô. Năm học 2013 – 2014, trường có 100% học sinh cả 3 cấp đỗ tốt nghiệp, trong đó 84% có học lực khá, giỏi trở lên  (riêng cấp tiểu học đạt 100% học sinh khá, giỏi); Đạt 187 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, trong đó có 2 giải Quốc tế, 8 giải Quốc gia, 27 giải TP. Năm học 2013 - 2014, Trường Nguyễn Siêu được UBND TP công nhận là Trường Chất lượng cao theo Luật Thủ đô; được Hội đồng khảo thí Trường Đại học Cambridge Vương quốc Anh công nhận  trường nằm trong hệ thống các Trường Cambridge quốc tế; được Bộ  GD & ĐT giao nhiệm vụ thực hiện thí điểm mô hình trường học mới VNEN...
Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo trao cờ Thi đua cho lãnh đạo Trường Nguyễn Siêu
Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào Thi đua cho lãnh đạo Trường Nguyễn Siêu
Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao hoạt động của Trường Nguyễn Siêu đã phát triển đúng hướng. Chủ tịch cho rằng, mô hình trường Nguyễn Siêu là một điển hình tiên tiến trong các trường ngoài công lập, cần được nghiên cứu và phát triển với quy mô rộng hơn trong thời gian tới.

Nhấn mạnh nhiệm vụ tới, Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo đề nghị ngành GD & ĐT Thủ đô cũng như Trường Nguyễn Siêu cần tiếp tục thực hiện phương châm “Sâu sát cơ sở - Kỷ cương trong quản lý - Thực chất trong đánh giá”; xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”; đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"... Đồng thời đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 
Các em học sinh chào mừng năm học mới.
Các em học sinh chào mừng năm học mới.
Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo gửi thông điệp tới các em học sinh trên địa bàn Thủ đô cũng như Trường Nguyễn Siêu với mong muốn, các em hãy biết tự hào về truyền thống của trường, ra sức phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, chấp hành pháp luật; chủ động, sáng tạo trong học tập, học đi đôi với hành; phải quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ, phấn đấu trở thành học sinh có đạo đức tốt, học tập giỏi, lối sống đẹp để trở thành công dân phát triển toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ, coi đó là việc làm thiết thực đền đáp công ơn của thầy cô, gia đình và xã hội.

 Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh, các tầng lớp nhân dân Thủ đô tiếp tục quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục, nuôi dưỡng tài năng trẻ; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để các em học tập, rèn luyện, cống hiến tài năng, trí tuệ của mình cho Thủ đô và cho đất nước, để giáo dục thực sự trở thành “Quốc sách hàng đầu”.