Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhân viên bảo hiểm nghi chiếm đoạt tài sản, Prudential phản hồi gì?

Kinhtedothi - Liên quan đến thông tin “Quảng Bình: Nữ nhân viên bảo hiểm Prudential Việt Nam chiếm đoạt tiền khách hàng” đăng trên Báo Kinh tế và Đô thị ngày 31/8/2022, Prudential đã có phản hồi chính thức.

Văn bản của Prudential gửi đến Báo Kinh tế và Đô thị cho biết, bà Đinh Thị Minh Liệu là đại lý của Prudential, có mã số đại lý 60183256, từ ngày 1/12/2008 đến ngày 18/6/2018. Sau đó, bà Liệu xin nghỉ làm đại lý theo nguyện vọng cá nhân. Prudential đã có thư chấm dứt hợp đồng đại lý với bà Liệu từ ngày 18/6/2018.

“Hiện tại, chưa có đủ thông tin để xác định hành vi của bà Liệu có phải là nguyên nhân làm mất hiệu lực hợp đồng bảo hiểm của khách hàng hay không? Chúng tôi không ghi nhận bất cứ khiếu nại nào của khách hàng liên quan đến bà Liệu kể từ năm 2010 cho đến nay. Hơn nữa, theo tìm hiểu bước đầu của chúng tôi thì các hành vi của bà Liệu thực hiện trong khoảng thời gian sau khi kết thúc hợp đồng đại lý với Prudential” - phản hồi của Prudential gửi đến Báo Kinh tế và Đô thị thông tin.

Phía Prudential cam kết luôn thực hiện đúng các trách nhiệm pháp lý, cũng như đặt quyền lợi khách hàng trên hết trong quá trình giải quyết khiếu nại của công ty. Tất cả các quyết định của DN luôn tuân thủ Luật Kinh doanh bảo hiểm và pháp luật Việt Nam hiện hành.

Với bất cứ diễn biến mới nào liên quan đến quá trình điều tra của cơ quan công an, Prudential Việt Nam sẽ tích cực làm việc với các bên để cung cấp những thông tin chính xác nhằm giải quyết thỏa đáng sự việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng khi tham gia bảo hiểm với Công ty cũng như bảo vệ uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của Prudential Việt Nam. Về trường hợp của những khách hàng từng được bà Liệu phục vụ, Prudential sẽ thông tin đến các khách hàng để chủ động hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, Báo Kinh tế và Đô thị đã có bài viết “Quảng Bình: Nữ nhân viên bảo hiểm Prudential Việt Nam chiếm đoạt tiền khách hàng”, phản ánh về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của nữ nhân viên bảo hiểm nhân thọ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, từ tháng 12/2008, Đinh Thị Minh Liệu (SN 1977, trú tại tổ dân phố 11, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) làm đại lý cho Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Công ty Bảo hiểm Prudential).

Trong thời gian làm đại lý, Đinh Thị Minh Liệu đã bán bảo hiểm cho nhiều cá nhân trú tại thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa), và định kỳ 6 tháng thu tiền phí bảo hiểm từ người mua nhưng không nộp lại cho công ty mà chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân khiến các hợp đồng này bị mất hiệu lực

Sau khi các hợp đồng bị mất hiệu lực, Đinh Thị Minh Liệu vẫn tiếp tục thu tiền phí bảo hiểm từ người mua và chiếm đoạt. Các lần thu tiền, Liệu không viết phiếu thu theo quy định mà chỉ yêu cầu khách hàng đưa phiếu thu cũ ra để sửa chữa, ghi thêm thông tin nộp tiền nhằm lấy lòng tin để họ giao tiền.

Bằng những thủ đoạn này, Đinh Thị Minh Liệu đã thực hiện hành vi gian dối để chiếm đoạt của 3 nạn nhân tại địa bàn huyện Minh Hóa với số tiền trên 81,6 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định

Bảo hiểm bình dân chính thức ‘phủ sóng’ toàn quốc

Bảo hiểm bình dân chính thức ‘phủ sóng’ toàn quốc

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
T&T Group và SHB cùng Bộ Công an xây 700 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu

T&T Group và SHB cùng Bộ Công an xây 700 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu

08 Apr, 11:33 AM

Kinhtedothi - Nhằm tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và Bộ Công an trong chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn cả nước, T&T Group và Ngân hàng SHB đã chung tay hỗ trợ trợ kinh phí xây dựng 700 căn nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền là 42 tỷ đồng.

BSR - doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt đồng thời Chứng nhận ISCC CORSIA và ISCC EU

BSR - doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt đồng thời Chứng nhận ISCC CORSIA và ISCC EU

08 Apr, 10:52 AM

Ngày 31/3/2025, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, đã được cấp Chứng nhận ISCC CORSIA và ISCC EU - hai chứng nhận quốc tế quan trọng về năng lượng tái tạo và giảm phát thải carbon. Đặc biệt, BSR là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại được cấp đồng thời hai chứng nhận này, thể hiện cam kết của Công ty với việc tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế trên.

Bảo hiểm VietinBank: chào hàng gói chương trình tập huấn

Bảo hiểm VietinBank: chào hàng gói chương trình tập huấn

04 Apr, 07:17 PM

Kinhtedothi - Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Bảo hiểm VietinBank) có kế hoạch tổ chức mua sắm gói “Tổ chức chương trình tập huấn, đào tạo nâng cao kiến thức kinh nghiệm triển khai bán bảo hiểm tại Úc trong tháng 5, 6/2025”.

SIAM Thailand bảo trợ chăm sóc sắc đẹp cùng Hoa hậu Việt Nam và MIQ VN 2025

SIAM Thailand bảo trợ chăm sóc sắc đẹp cùng Hoa hậu Việt Nam và MIQ VN 2025

02 Apr, 09:19 AM

Kinhtedothi - Vẻ đẹp không chỉ là điều ta nhìn thấy, mà còn là ánh sáng lan tỏa từ sự tự tin, trí tuệ và tâm hồn. Trong hành trình tôn vinh nhan sắc và giá trị con người, SIAM Thailand vinh dự trở thành nhà bảo trợ sắc đẹp chính thức của Hoa hậu Việt Nam 2024 và Miss International Queen Vietnam 2025 (MIQVN 2025).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ