Nhân viên giao hàng lạc quan những ngày cuối năm

Huy Chương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày cuối năm, dịch vụ giao hàng hay người giao hàng mà giới trẻ hay gọi là shipper phải làm việc hết công suất để hàng đến tay người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất.

Càng về cuối năm, nhu cầu khách đặt hàng qua mạng tăng gấp 3 - 5 lần so với ngày thường, chính vì thế nhân viên giao hàng cũng phải hoạt động nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Đây là thời điểm bán hàng nhộn nhịp nhất trong năm khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Đặc biệt trong thời điểm này, khi dịch đang bùng phát trở lại, nhiều người muốn giữ an toàn nên chuyển mua sắm từ các trung tâm thương mại, cửa hàng đông đúc sang mua bán online. Vì thế nhu cầu giao hàng càng tăng mạnh, shipper trở thành nghề quen thuộc trong vài năm gần đây.
 Nhiều người chọn nghề shipper là công việc chính để mưu sinh
Với đặc thù công việc có thể hoạt động linh hoạt khi không bị bó buộc thời gian, địa điểm và có thể nhận tiền ngay. Vì thế, công việc này đã thu hút nhiều thành phần tham gia. Bên cạnh những người xem đây là công việc chính để mưu sinh thì cũng không ít người tranh thủ ngoài thời gian đi làm, đi học đã tham gia để kiếm thêm thu nhập.

Một shipper ngụ tại Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết năm nay đã phải nghỉ hơn bốn tháng ở nhà do giãn cách nên bây giờ cố gắng chạy bù lại để vớt vát chút đỉnh. Cũng từ tâm lý e ngại ra đường của nhiều người nên khi cần gửi hàng hóa họ đều đặt shipper. Ngày nào tôi cũng di chuyển khắp các tuyến đường để giao đồ kịp thời cho khách hàng, tính ra cũng gần cả trăm kilomet, nhiều khi không kịp ăn uống, có đơn hàng là tức tốc phóng xe đi liền.

Do tính chất công việc, người làm việc giao hàng phải tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, người dân nên luôn chú ý đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng ngừa lây nhiễm.
 Các shipper cho biết trung bình một ngày chạy cả trăm km.
Để bảo vệ mình trước dịch bệnh, ngoài khẩu trang, giữ khoảng cách với khách hàng, một bình xịt cồn sát khuẩn là thứ luôn là vật bất ly thân. Sát khuẩn tay của mình, tay của khách hàng, sát khuẩn gói hàng... là cách sẽ giúp bản thân thêm an tâm hơn.

Nghề chạy xe liên tục nên bất kỳ nơi vắng vẻ người qua lại là “bãi đáp” để shipper nghỉ ngơi chút xíu, ăn uống. Đa phần hiện nay các shipper chuẩn bị đồ ăn thức uống từ ở nhà mang đi, có người tranh thủ ghé về nhà ăn trưa hoặc ăn chiều rồi đi tiếp.

Công việc vấn vả, chạy trên đường nhiều nên trong hành trang đi làm hàng ngày của shipper không thể thiếu được chính là chai nước tăng lực Number 1. Đây là thức uống mà cánh shipper vẫn hay sử dụng hàng ngày.
 Thức uống tăng lực giúp các shipper luôn tỉnh táo
Shipper cho biết nghề lái xe đi nhiều nên mệt mỏi, lắm hôm ngoài đường vắng, trời gió mát hiu hiu nên đang chạy xe mà buồn ngủ díu mắt lại. Chính vì thế như một thói quen, uống nước tăng lực giúp anh thêm tỉnh táo và có thêm sức mạnh để có những chuyến xe an toàn. Sử dụng nước tăng lực đóng chai mùa này rất tiện dụng vì không uống hết mình lại đậy nắp bỏ vào tui, rồi khi cần lại có thể lấy ra uống tiếp.

Shipper này cũng cho biết thêm, hiện nay có việc làm đã là hạnh phúc rồi nên dù có khó khăn như thế nào mình cũng phải cố gắng.