DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Dương: Nhân viên cửa hàng xăm hình dương tính với SARS-CoV-2

Vĩnh quân
10-05-2021 18:56
Kinhtedothi - Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Hải Dương thông tin trên địa bàn vừa thêm bệnh nhân là F1 của bệnh nhân P.P.Th, 23 tuổi là người sống cùng khu nhà trọ với nữ nhân viên quán karaoke New KTV Hải Phòng, được xác định dương tính với SARS-CoV-2
Tin liên quan
  • Công an Hải Dương thông báo khẩn tìm người liên quan đến đôi nam nữ mắc Covid – 19 Công an Hải Dương thông báo khẩn tìm người liên quan đến đôi nam nữ mắc Covid – 19
Hải Dương ghi nhận thêm một ca mắc SARS-CoV-2 là nhân viên cửa hàng xăm hình.
Trường hợp trên là anh N.V.L. (sinh năm 1996, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), là nhân viên cửa hàng xăm hình "Việt Cò Tatto” ở ki-ốt số 2, đường Nguyễn Thị Duệ (TP Hải Dương). Anh L. là F1 của bệnh nhân P.P.Th.
Theo điều tra dịch tễ, tối ngày 3/5 và từ 21 giờ - 22 giờ ngày 5/5, bệnh nhân P.P.Th. có đến cửa hàng xăm hình tại ki-ốt số 2, đường Nguyễn Thị Duệ (TP Hải Dương) chơi. Tại đây bệnh nhân P.P.Th có tiếp xúc với anh N.V.L.
Sáng 6/5, anh N.V.L. đi ăn sáng cùng anh V. tại quán phở Trúc Sơn, đường Nguyễn Văn Linh sau đó vào chợ Tân Kim mua thực phẩm về nhà nấu ăn.
Đến buổi tối cùng ngày, anh L. về nhà anh V. ở 77/30 đường Chi Các, khu 2, phường Việt Hoà ăn cơm. Tại đây anh L. có tiếp xúc với 4 người trong gia đình anh V.
Sau khi ăn tối, anh L. và V. quay lại quán và có tiếp xúc với các anh H.T.T.A., L.V.H., L.V.H., và anh L đến chơi. Sáng 7/5, anh L. và anh V. tự cách ly tại nhà. Đến sau khi xác nhận là F1 của chị P.P.Th.
Chiều 8/5, hai anh này được đưa đi cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Hải Dương, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Ngày 9/5, anh L. có biểu hiện ho, sốt 38 độ và nôn nên được chuyển tới theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Lực lượng chức năng đã truy vết được 12 trường hợp tiếp xúc gần với anh L.
Hiện lực lượng chức năng TP Hải Dương đang tập trung truy vết các trường hợp F1, F2. TP Hải Dương đề nghị ai liên quan đến ca dương tính này cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.