Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhập khẩu và xuất khẩu đều giảm mạnh

Kinhtedothi - Theo Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất nhập khẩu trong tháng 2 cả nước giảm mạnh so với tháng 1.
Theo đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) tháng 2 năm 2016 của cả nước đạt trên 7,18 tỷ USD, giảm hơn 48% so với tháng trước.

Tổng kim ngạch XNK hàng hóa 2 tháng đầu năm của cả nước đạt 33,38 tỷ USD, giảm 19,4% (tương đương giảm hơn 8 tỷ USD) so với cùng kỳ 2015. 

 
Ảnh minh họa.
Máy móc thiết bị dụng cụ & phụ tùng, máy vi tính sản phẩm điện tử & linh kiện đều giảm mạnh. Ảnh minh họa.
Trong đó, kim ngạch hàng hoá xuất khẩu tháng 2 đạt hơn 3,5 tỷ USD, giảm 52,6%, tương ứng giảm hơn 3,9 tỷ USD, so với tháng trước. Tính chung 2 tháng kim ngạch xuất khẩu của cả nước đạt hơn 17 tỷ USD, giảm 18%, tương ứng giảm 3,75 tỷ USD, so với cùng kỳ năm 2015.

Trị giá hàng hoá nhập khẩu của Việt Nam tháng 2 đạt 3,66 tỷ USD, giảm hơn 43%, tương ứng giảm 2,78 tỷ USD so với tháng 1. Tính chung, tháng 2 kim ngạch nhập khẩu hàng hóa đạt gần 16,35 tỷ USD, giảm 20,8%, tương ứng giảm 4,3 tỷ USD, so với cùng kỳ năm 2015.

Trong đó, trị giá xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 2,48 tỷ USD, giảm gần 50% so với 15 ngày tháng 1 và chiếm hơn 70% tổng trị giá xuất khẩu của cả nước trong kỳ. 2 tháng qua kim ngạch nhập khẩu của doanh nghiệp FDI đạt 11,67 tỷ USD, giảm 16,5% so với cùng kỳ năm 2015.

Cùng với xuất khẩu, nhập khẩu cũng giảm, chính vì thế cán cân thương mại hàng hóa của cả nước trong gần 2 tháng qua thặng dư 685 triệu đô la. Những mặt hàng nhập khẩu giảm là: Máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng, máy vi tính sản phẩm điện tử và linh kiện, hóa chất và sản phẩm hóa chất, sắt thép các loại, chất dẻo nguyên liệu./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ