Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhập nhèm số điện thoại cố định để lừa đảo

Kinhtedothi - Mới đây, các nhà mạng viễn thông đã tung ra thị trường thêm đầu số 08x phục vụ khách hàng. Đầu số này khá giống đầu số cố định theo mã vùng của TP Hồ Chí Minh.
Có nhiều đối tượng lợi dụng điều trùng hợp này nhằm thực hiện hành vi lừa đảo. Nhà mạng Viettel đã thông tin lưu ý đến các khách hàng.

Điển hình là vụ việc giả danh nhân viên VietinBank để lừa đảo vào cuối tháng 5 vừa qua. Cụ thể, ngày 20/5, một nhân viên Viettel đã nhận được cuộc gọi từ số thuê bao 0868.733.269 đến số 0972.983xxx. Đối tượng bên đầu dây thông báo số máy di động mà nhân viên này đang sử dụng được quay số, may mắn đã trúng thưởng từ VietinBank. Giá trị giải thưởng là 360 triệu đồng,  gồm 1 thẻ ATM trị giá 300 triệu đồng và 1 chiếc xe máy hiệu Honda Lead trị giá 39 triệu đồng. Sau thời gian hỏi - đáp tìm hiểu thông tin, nhận thấy đối tượng liên hệ có nhiều dấu hiệu lừa đảo, nhân viên Viettel chủ động xin số hotline của ngân hàng để liên lạc. Đối tượng bên đầu dây xác nhận đang gọi bằng điện thoại cố định từ TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi nhân viên Viettel thắc mắc số máy được gọi đến giống đầu số 0868 của Viettel và đề nghị đọc lại số máy cố định thì đối tượng liền tắt máy… Đây là một trong những lưu ý để người dân cần cảnh giác với các đối tượng lạ khi được thông báo về các giải thưởng trúng lớn.

Để giúp khách hàng tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc xảy ra, Viettel đã lưu ý tới khách hàng: Số điện thoại có đầu số 08x của Viettel gồm một dãy 10 chữ số, trong khi đầu số máy điện thoại cố định  08x của TP Hồ Chí Minh là 8 chữ số. Ngoài ra, với một số chương trình, nhân viên Viettel gọi điện trực tiếp cho khách hàng thông báo trúng giải. Nhân viên sẽ xưng rõ họ tên, chức vụ, đơn vị đang công tác của Viettel. Khách hàng có thể kiểm tra lại bằng cách gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc vào website chính thức của Viettel để tránh trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ