Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhập nhèm số điện thoại cố định để lừa đảo

Kinhtedothi - Mới đây, các nhà mạng viễn thông đã tung ra thị trường thêm đầu số 08x phục vụ khách hàng. Đầu số này khá giống đầu số cố định theo mã vùng của TP Hồ Chí Minh.
Có nhiều đối tượng lợi dụng điều trùng hợp này nhằm thực hiện hành vi lừa đảo. Nhà mạng Viettel đã thông tin lưu ý đến các khách hàng.

Điển hình là vụ việc giả danh nhân viên VietinBank để lừa đảo vào cuối tháng 5 vừa qua. Cụ thể, ngày 20/5, một nhân viên Viettel đã nhận được cuộc gọi từ số thuê bao 0868.733.269 đến số 0972.983xxx. Đối tượng bên đầu dây thông báo số máy di động mà nhân viên này đang sử dụng được quay số, may mắn đã trúng thưởng từ VietinBank. Giá trị giải thưởng là 360 triệu đồng,  gồm 1 thẻ ATM trị giá 300 triệu đồng và 1 chiếc xe máy hiệu Honda Lead trị giá 39 triệu đồng. Sau thời gian hỏi - đáp tìm hiểu thông tin, nhận thấy đối tượng liên hệ có nhiều dấu hiệu lừa đảo, nhân viên Viettel chủ động xin số hotline của ngân hàng để liên lạc. Đối tượng bên đầu dây xác nhận đang gọi bằng điện thoại cố định từ TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi nhân viên Viettel thắc mắc số máy được gọi đến giống đầu số 0868 của Viettel và đề nghị đọc lại số máy cố định thì đối tượng liền tắt máy… Đây là một trong những lưu ý để người dân cần cảnh giác với các đối tượng lạ khi được thông báo về các giải thưởng trúng lớn.

Để giúp khách hàng tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc xảy ra, Viettel đã lưu ý tới khách hàng: Số điện thoại có đầu số 08x của Viettel gồm một dãy 10 chữ số, trong khi đầu số máy điện thoại cố định  08x của TP Hồ Chí Minh là 8 chữ số. Ngoài ra, với một số chương trình, nhân viên Viettel gọi điện trực tiếp cho khách hàng thông báo trúng giải. Nhân viên sẽ xưng rõ họ tên, chức vụ, đơn vị đang công tác của Viettel. Khách hàng có thể kiểm tra lại bằng cách gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc vào website chính thức của Viettel để tránh trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ