Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật áp dụng biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên

Kinhtedothi - Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Tư, 10/2, đã quyết định áp dụng lệnh trừng phạt mới và tái thực thi một số quy định đã được dỡ bỏ năm 2014 đối với CHDCND Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa mới nhất của nước này.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã phát biểu sau cuộc họp với Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) rằng, nước này đã quyết định một biện pháp trừng phạt cứng rắn với Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh rằng, nước này sẽ phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế, cũng như các mối quan hệ song phương để giải quyết vấn đề.
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vấp phải chỉ trích của nhiều nước.
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vấp phải chỉ trích của nhiều nước.
Người phát ngôn của chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, biện pháp trừng phạt mới sẽ bao gồm cấm các kỹ sư tên lửa hay hạt nhân nước ngoài thuộc các công ty đặt tại Nhật Bản tái nhập cảnh từ Triều Tiên, cấm các chuyến tàu từ nước thứ 3 đã qua cảng Triều Tiên, cũng như cấm chuyển tiền trên 100.000 Yen (khoảng 870 USD) đến Triều Tiên, trừ trường hợp nhân đạo.
Trước đó, vào cuối tuần trước, Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm xa, có mang một vệ tinh quan sát Trái Đất, nhưng quan chức Mỹ và Nhật Bản cho rằng, đây là hành động thử tên lửa đạn đạo tầm xa.

Hôm thứ Ba, 9/2, ông Abe đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, nhất trí về một nghị quyết mạnh mẽ đối với CHDCND Triều Tiên từ Hội đồng Bảo an LHQ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

06 Feb, 11:33 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn, cũng là thời điểm Báo Kinh tế & Đô thị bước sang một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển. 

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ