Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật áp dụng biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên

Kinhtedothi - Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Tư, 10/2, đã quyết định áp dụng lệnh trừng phạt mới và tái thực thi một số quy định đã được dỡ bỏ năm 2014 đối với CHDCND Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa mới nhất của nước này.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã phát biểu sau cuộc họp với Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) rằng, nước này đã quyết định một biện pháp trừng phạt cứng rắn với Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh rằng, nước này sẽ phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế, cũng như các mối quan hệ song phương để giải quyết vấn đề.
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vấp phải chỉ trích của nhiều nước.
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vấp phải chỉ trích của nhiều nước.
Người phát ngôn của chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, biện pháp trừng phạt mới sẽ bao gồm cấm các kỹ sư tên lửa hay hạt nhân nước ngoài thuộc các công ty đặt tại Nhật Bản tái nhập cảnh từ Triều Tiên, cấm các chuyến tàu từ nước thứ 3 đã qua cảng Triều Tiên, cũng như cấm chuyển tiền trên 100.000 Yen (khoảng 870 USD) đến Triều Tiên, trừ trường hợp nhân đạo.
Trước đó, vào cuối tuần trước, Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm xa, có mang một vệ tinh quan sát Trái Đất, nhưng quan chức Mỹ và Nhật Bản cho rằng, đây là hành động thử tên lửa đạn đạo tầm xa.

Hôm thứ Ba, 9/2, ông Abe đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, nhất trí về một nghị quyết mạnh mẽ đối với CHDCND Triều Tiên từ Hội đồng Bảo an LHQ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ