Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản cam kết ngăn chặn COVID-19 sau trường hợp tử vong đầu tiên

Kinhtedothi - Nhật Bản tuyên bố sẽ đẩy mạnh các nỗ lực kiểm tra và ngăn chặn sự lây lan COVID-19 sau khi nước này xác nhận một cụ bà tử vong do nhiễm COVID-19.
Chính phủ Nhật Bản ngày 14/2 khẳng định sẽ đẩy mạnh các nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan COVID-19 và tăng cường kiểm soát biên giới. 
Thủ tướng Abe khẳng định sẽ đẩy mạnh các nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan COVID-19.
Phát biểu với phóng viên hôm 14/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết chính phủ quyết định chi 10,3 tỷ yen từ ngân sách để đối phó dịch COVID-19 sau khi nước này ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì nhiễm virus này.
Trước đó, Bộ Y tế Nhật Bản hôm 13/2 xác nhận một cụ bà trong độ tuổi 80 sống ở quận Kanagawa, phía tây Tokyo, đã chết sau khi xác định dương tính với COVID-19. Bệnh nhân này được chuyển cấp cứu tại bệnh viện và được xác nhận là nhiễm COVID-19 sau khi tử vong.
Bộ Y tế cũng thông báo một tài xế ở Tokyo dương tính với virus. Tài xế cho biết anh có thể đã chở một khách Trung Quốc và cơ quan y tế đang cố xác định cách anh bị nhiễm virus.
Chính quyền tỉnh Wakayama, miền tây Nhật Bản, cũng xác nhận một bác sĩ dương tính với COVID-19.
Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 14/2, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản cho biết số người được xác nhận nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản đã tăng lên 33. Đặc biệt, tại nước này có 218 trường hợp nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly tại cảng Yokoyama, gần Tokyo.
Tàu du lịch Diamond Princess sẽ bắt đầu khởi hành rời Nhật Bản từ ngày hôm nay (14/2), thay vì chờ đến ngày 19/2.
Theo truyền thông Nhật Bản, khoảng 80% hành khách trên tàu là từ 60 tuổi trở lên, 215 người ở độ tuổi 80 và 11 ở độ tuổi 90. Tàu du lịch Diamond Princess do hãng Princess Cruise Lines vận hành và thuộc sở hữu của tập đoàn Carnival Corp có trụ sở tại Miami.
Dịch viêm phổi corona (Covid-19) bùng phát ở TP Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc hồi tháng 12 hiện đã lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch đã khiến 1.369 người chết, 60.374 người nhiễm, 8.219 người trong tình trạng nguy kịch và 6.079 người được chữa khỏi trên toàn thế giới.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ