Nhật Bản cấp visa một lần cho du khách Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, từ ngày 20/11, Nhật Bản bắt đầu áp dụng chế độ xin cấp visa một lần (visa hiệu lực một lần) với thủ tục đơn giản cho du khách Việt Nam.

Nhật Bản cấp visa một lần cho du khách Việt Nam - Ảnh 1
Đối tượng là công dân Việt Nam đi du lịch Nhật Bản có sử dụng tour du lịch trọn gói của các công ty du lịch Việt Nam được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh chỉ định.

Theo đó, một phần các giấy tờ cần thiết mà người xin cấp visa phải chuẩn bị từ trước đến nay (giấy tờ chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi,...) sẽ được lược bỏ. Các công ty du lịch được chỉ định sẽ có trách nhiệm chuẩn bị sẵn vé máy bay, nơi ở từ khi nhập cảnh đến khi xuất cảnh Nhật Bản.

Người đến Nhật Bản với mục đích khác ngoài mục đích du lịch (thương mại, thăm người thân, bạn bè,...) không thuộc đối tượng của loại visa này. Thời hạn lưu trú tại Nhật Bản là trong vòng 15 ngày. Trong thông báo này, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã công bố danh sách những công ty du lịch được chỉ định áp dụng chế độ cấp visa một lần.

Việc ban hành quy định mới trong việc cấp visa của Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực du lịch. Hiện nay, Việt Nam được xem là một trong những thị trường du lịch đầy tiềm năng của xứ sở hoa Anh đào. Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2014, khách Việt Nam đến Nhật Bản đã đạt hơn 90.000 lượt khách, cao hơn cả tổng số khách của cả năm 2013 (tăng 49,1%).