DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhật Bản công bố gói kích cầu kinh tế 266 tỷ USD

Hà PhươngTheo Reuters
27-07-2016 18:30
Kinhtedothi - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa công bố gói kích thích kinh tế mới lên tới 266 tỷ USD nhằm tạo cú hích cho tăng trưởng, sau những biến động trong thời gian qua.
Kênh truyền hình Fuji TV của Nhật Bản dẫn lời Thủ tướng Shinzo Abe nói rằng, gói kích thích mới được công bố vào chiều 27/7 (giờ địa phương) với tổng giá trị khoảng 28 ngàn tỷ yên tương đương 266 tỷ USD. Hãng thông tấn Kyodo cho biết, gói kích thích đưa ra để giảm bớt những ảnh hưởng từ việc cử tri Anh ủng hộ rời Liên minh châu Âu (Brexit) gây ra.

rong gói này, khoảng 13 ngàn tỷ yên sẽ được sử dụng bởi chính quyền T.Ư và địa phương thông qua các chương trình vay mềm cho các dự án tư nhân hoặc thông qua các tổ chức tài chính. Thủ tướng Shinzo Abe đã yêu cầu chính phủ thiết kế gói kích thích để dựng dậy nền kinh tế đang bị kìm hãm bởi tiêu dùng và đầu tư tăng trưởng chậm. 3 năm chính sách cải cách “Abenomics” gồm nới lỏng chính sách tiền tệ, chi tiêu và các cam kết cải cách chưa giải quyết được các vấn đề này.

Reuters đưa tin, có khoảng 3.000 tỷ yên là chi tiêu trực tiếp của chính phủ và phần còn lại là các gói cho vay mềm và các trợ cấp. Chính phủ Nhật dự kiến tăng chi tiêu vào xây dựng hạ tầng cũng như thúc đẩy xuất khẩu nông sản và thu hút thêm khách du lịch nước ngoài.
TAG: