Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản: Cứu sống nạn nhân động đất sau 8 ngày

KTĐT - Một nạn nhân của trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản đã được kéo ra khỏi đống đổ nát sáng nay, 19/3, sau tám ngày kể từ khi xảy ra thảm họa thiên nhiên này.

KTĐT - Một nạn nhân của trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản đã được kéo ra khỏi đống đổ nát sáng nay, 19/3, sau tám ngày kể từ khi xảy ra thảm họa thiên nhiên này.
 
Đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin quân đội cho hay người đàn ông này được tìm thấy ở thành phố Kesennuma thuộc tỉnh Miyagi, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tuy nhiên, một tin sau đó nói rằng nam thanh niên khoảng ngoài 20 tuổi này trở về nhà sau 1 tuần kể từ khi xảy ra động đất cùng sóng thần và mới bị kẹt tại đó khoảng một ngày mà thôi.
 
Người thanh niên này quá yếu nên không thể trò chuyện và ngay lập tức được chuyển đến một bệnh viện gần đó.
 
Hôm 15/3, các nhân viên cứu hộ cũng tìm thấy một phụ nữ 70 tuổi vẫn sống sót thần kỳ 4 ngày sau khi xảy ra trận động đất.
 
Phát ngôn viên của Sở cứu hỏa Osaka Yuko Kotani nói rằng người phụ nữ được tìm thấy bên trong ngôi nhà của bà, ngôi nhà đã trống trơn sau đợt sóng thần tại Iwate, phía Đông Bắc Nhật Bản.

Cục cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho hay đã xác nhận 7.197 người bị thiệt mạng và 10.905 người vẫn được cho là mất tích. Cơ quan này cũng nói có 2.611 người bị thương. Con số người thiệt mạng có thể còn gia tăng, và đài truyền hình NHK đánh giá đây là con số người chết lớn nhất ở Nhật Bản kể từ Thế chiến II./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

06 Feb, 06:29 AM

Kinhtedothi - Mỹ và Iran dự kiến tiến hành các cuộc đàm phán quan trọng tại Oman trong bối cảnh căng thẳng khu vực Trung Đông vẫn ở mức cao, sau nhiều năm xung đột và đối đầu gián tiếp. Tuy nhiên, khoảng cách lập trường giữa hai bên tiếp tục đặt ra thách thức lớn đối với triển vọng đạt được tiến triển thực chất.

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

05 Feb, 12:30 PM

Kinhtedothi - Ngành hàng xa xỉ toàn cầu bước vào năm 2026 với kỳ vọng phục hồi rõ rệt, trong đó sức mua của nhóm khách hàng giàu có tại Mỹ được xem là động lực quan trọng giúp toàn ngành lấy lại đà tăng trưởng sau một năm đầy biến động.

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

05 Feb, 12:09 PM

Kinhtedothi - Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn; Israel nêu 4 yêu cầu với Tehran trước đàm phán Mỹ - Iran; Nga phản đối kế hoạch NATO triển khai lực lượng tại Ukraine sau ngừng bắn; Ông Trump điện đàm với ông Tập; Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới có 800 tỷ USD...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ