Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản điều hàng ngàn nhân viên cứu hộ dân vùng lũ

Kinhtedothi - Chính phủ Nhật Bản đã điều hơn 2.000 nhân viên, 12 máy bay trực thăng quân sự tham gia cứu hộ cùng với 55 thành viên quân đội Nhật Bản. Các quan chức cho biết sẽ tiếp tục điều thêm các quân nhân để hỗ trợ người dân.
Vừa qua, một cơn mưa lớn ở Nhật Bản đã gây ra lũ lụt nặng, phá hỏng nhiều ngôi nhà, làm bật gốc cây xanh và buộc hơn 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Một phần của một khách sạn ở thành phố Nikko, nơi nổi tiếng với các đền thờ, đã bị đổ.
Theo thống kê ban đầu, đến thời điểm hiện tại đã có 22 người mất tích và ít nhất 17 người bị thương, ít nhất 1 người được xác định là đã tử vong trong 1 vụ lở đất ở TP Kanuma, tỉnh Tochigi. Vẫn còn gần 700 người vẫn còn bị mắc kẹt tại đảo Joso và chờ đợi sự giúp đỡ.
Chính phủ Nhật đã thành lập một trung tâm cấp cứu. "Sự an toàn của người dân sẽ được ưu tiên hàng đầu và Chính phủ sẽ làm tốt nhất để ngăn chặn thảm họa", ông Abe nói với các phóng viên. 12 máy bay trực thăng quân sự đã tham gia cứu hộ cùng với 55 thành viên của quân đội Nhật Bản. Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng hết sức để tìm thấy người dân trước khi đêm xuống.
Một số khu vực đã hứng chịu gấp đôi lượng mưa bình thường vào tháng 9 trong vòng 48 giờ sau khi cơn bão nhiệt đới Etau quét qua hòn đảo Honshu của Nhật Bản. Ở một số nơi, các con sông tràn qua các bờ đập. Hiện lượng mưa đạt 500mm quanh khu vực đảo Joso, các cơ quan khí tượng cũng dự báo tại phía Đông Nhật Bản, lượng mưa ở phía Đông Nhật Bản, nơi có lò phản ứng hạt nhân Fukushima đã bị tê liệt trong năm 2011 ít nhất sẽ cao hơn 200mm.
 
Các hãng truyền thông Nhật Bản đã phát sóng đoạn phim máy bay trực thăng đưa người dân đến nơi an toàn, trong đó có một cặp vợ chồng già trong tình trạng vô cùng khó khăn khi trận lũ cuốn đi căn nhà của họ. Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy người dân ở Joso phải ngồi trên các mái nhà chờ đợi sự do mức nước lũ đã dâng cao.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ