Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản hỗ trợ ASEAN tăng cường an ninh mạng

Kinhtedothi - Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ Thông tin của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 15/11 cho biết họ đã nhất trí thông qua đề xuất của Nhật Bản về việc hợp tác đảm bảo mạng lưới công nghệ thông tin và truyền thông "thông minh" trong khu vực.
Trong tuyên bố chung được đưa ra sau khi kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ Thông tin của ASEAN lần thứ 13, các bộ trưởng đã nhất trí hợp tác với Nhật Bản để thực hiện "Sáng kiến mạng lưới thông minh ASEAN," một sáng kiến mà Tokyo đưa ra hồi năm 2011 để hỗ trợ mục tiêu phát triển năng lực công nghệ thông tin - truyền thông (ICT) và tăng cường khả năng "kết nối" trong khu vực.

Theo Thứ trưởng phụ trách điều phối chính sách thuộc Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, ông Masahiro Yoshizaki, thông qua sáng kiến này, bộ trên sẽ hỗ trợ các nước ASEAN phát triển băng thông rộng tốc độ cao trong khu vực.

Ngoài ra, Tokyo cũng sẽ chia sẻ với ASEAN những kinh nghiệm thực tiễn nhất trong lĩnh vực phát triển hạ tầng số và viễn thông với các nước ASEAN để khắc phục những hạn chế về lưu thông mạng bao gồm cả những hạn chế có thể ảnh hưởng tới an ninh mạng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ