Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản: Hơn 1.000 dư chấn động đất tại Kyushu

Kinhtedothi - Hai tuần sau trận động đất mạnh khiến 49 người thiệt mạng tại Kumamoto, Nhật Bản, đã có 1.037 cơn dư chấn đo được tại khu vực.
Ngoài 49 người thiệt mạng trong trận động đất cách đây 2 tuần, đã có 17 người khác thiệt mạng do cuộc sống khắc nghiệt tại khu vực sơ tán đã ảnh hưởng tới tinh thần và thể chất.

Theo Trung tâm ứng phó thảm họa của Kumamoto, tính đến ngày hôm qua (29/4) đã có hơn 31.000 người sống tại 444 trung tâm sơ tán của tỉnh. Động đất đã làm hư hại 14.500 ngôi nhà. Tuy nhiên, con số này có thể lên tới là hơn 17.000 ngôi nhà.

Hơn 1.000 dư chấn trong những ngày qua khiến các ngôi nhà bị hư hỏng có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Trước đó, sau thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3/2011 ở vùng biển phía đông của Nhật Bản, đã có 11.700 ngôi nhà và tòa nhà ở trong tình trạng nguy hiểm.

Tình trạng này buộc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay (30/4) phải yêu cầu các bộ ngành phải đảm bảo nguồn tài chính để tái thiết khu vực bị ảnh hưởng. Đồng thời cho biết, ngân sách bổ sung cho năm 2016 lên tới 3,29 tỷ USD sẽ được thông qua vào tháng tới (dự kiến là 17/5) để giúp các địa phương khắc phục hậu quả của động đất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ