Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản: Hơn 1.000 dư chấn động đất tại Kyushu

Kinhtedothi - Hai tuần sau trận động đất mạnh khiến 49 người thiệt mạng tại Kumamoto, Nhật Bản, đã có 1.037 cơn dư chấn đo được tại khu vực.
Ngoài 49 người thiệt mạng trong trận động đất cách đây 2 tuần, đã có 17 người khác thiệt mạng do cuộc sống khắc nghiệt tại khu vực sơ tán đã ảnh hưởng tới tinh thần và thể chất.

Theo Trung tâm ứng phó thảm họa của Kumamoto, tính đến ngày hôm qua (29/4) đã có hơn 31.000 người sống tại 444 trung tâm sơ tán của tỉnh. Động đất đã làm hư hại 14.500 ngôi nhà. Tuy nhiên, con số này có thể lên tới là hơn 17.000 ngôi nhà.

Hơn 1.000 dư chấn trong những ngày qua khiến các ngôi nhà bị hư hỏng có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Trước đó, sau thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3/2011 ở vùng biển phía đông của Nhật Bản, đã có 11.700 ngôi nhà và tòa nhà ở trong tình trạng nguy hiểm.

Tình trạng này buộc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay (30/4) phải yêu cầu các bộ ngành phải đảm bảo nguồn tài chính để tái thiết khu vực bị ảnh hưởng. Đồng thời cho biết, ngân sách bổ sung cho năm 2016 lên tới 3,29 tỷ USD sẽ được thông qua vào tháng tới (dự kiến là 17/5) để giúp các địa phương khắc phục hậu quả của động đất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ