Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản-Indonesia tập trận chung chống cướp biển

KTĐT - Ngày 14/2, các lực lượng Nhật Bản và Indonesia đã tổ chức cuộc tập trận chung chống cướp biển ở vùng biển ngoài khơi Jakarta trong bối cảnh số vụ cướp đang ngày càng tăng ở khu vực này.
Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản đã cử tàu tuần tra lớn nhất Shikishima, nặng 7.175 tấn, chở theo 2 máy bay trực thăng, tham gia tập trận trong khi bên phía Indonesia có sáu tàu tuần tra của lực lượng cảnh sát.

Khoảng 180 người của hai bên đã tham gia cuộc tập trận với nội dung giả định cướp biển tấn công một tàu buôn hàng và bắt thủy thủ đoàn làm con tin.
 
 
Ảnh minh họa.

Nhật Bản đã hợp tác với giới chức trách hàng hải của Indonesia để tăng cường an ninh thông qua các cuộc tập trận nhằm đảm bảo an toàn cho các tàu của Nhật Bản đi qua những tuyến đường biển nối Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương nằm gần nước Đông Nam Á này.

Trong cuộc tập trận trên, các nhân viên cảnh sát tuần tra của hai nước đã luyện tập cứu hộ những con tin bị cướp biển đẩy xuống biển và đưa máy bay trực thăng tới chiếc tàu bị cướp biển tấn công để tiêu diệt chúng.

Theo những số liệu thống kê của Cơ quan hàng hải quốc tế, trong năm qua, số vụ cướp biển xảy ra bên trong và xung quanh lãnh thổ của Indonesia đã lên tới 81 vụ, chiếm 27% tổng số vụ cướp biển trên thế giới, tăng mạnh so với 46 vụ của năm 2011.

Con số trên đã đưa Indonesia trở thành quốc gia có số vụ cướp biển nhiều nhất trên thế giới.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

09 Nov, 12:26 PM

Kinhtedothi - Với chủ đề “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”, chương trình đồng diễn áo dài năm 2025 có sự tham gia của trên 600 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên và đại diện các gia đình Thủ đô... đã lan tỏa thông điệp về tình yêu áo dài, nét đẹp của phụ nữ Thủ đô.

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ