Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản kêu gọi Triều Tiên hủy kế hoạch phóng tên lửa

Kinhtedothi - Chính quyền Tokyo kêu gọi CHDCND Triều Tiên không tiến hành cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo, Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Koichi Hagiuda cho biết vào hôm thứ Năm.
Lần phóng tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên là vào năm 2012.
Lần phóng tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên là vào năm 2012.
Trước đó có thông tin cho biết, Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một cuộc phóng thử tên lửa vào tuần tới.

“Chính phủ Nhật Bản sẽ làm việc chặt chẽ với Mỹ, Hàn Quốc cùng nhiều quốc gia khác nhằm kêu gọi Triều Tiên kiềm chế những hành động khiêu khích và tôn trọng nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) và cam kết chung của đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên”, ông Hagiuda nói.

Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết thêm, Hội đồng an ninh quốc gia của nước này sẽ tổ chức một cuộc họp vào cuối ngày hôm nay để thảo luận về vụ thử tên lửa quan trọng này.

Căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Trièu Tiên đã leo thang sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm thành công một quả bom nhiệt hạch vào 6/1 năm nay. Vụ việc đã dấy lên làn sóng phản đối của cộng đồng quốc tế.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

31 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi -  Ngày 31/12, Thành phố Hà Nội đã công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025. Báo Kinh tế & Đô thị xin gửi đến quý độc giả nội dung chi tiết 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025.

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ