Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản lại rung lắc vì dư chấn sau động đất

Kinhtedothi - Đúng như dự đoán, 2 dư chấn mạnh 5,8 độ richter và 3,9 độ richter đã tiếp tục xảy ra ở quận Kumamoto sau các trận động đất mạnh xảy ra tuần trước tại phía Nam Nhật Bản.
Ngoài ra, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cũng đưa ra dự đoán một trận động đất 5,3 độ richter sẽ xảy ra cách 25km về phía đông Kikuchi Nhật Bản.
Trước đó, các chuyên gia cảnh báo, trong vài ngày, thậm chí vài tuần tới, Nhật Bản sẽ tiếp tục phải hứng chịu thêm nhiều dư chấn và những trận động đất mạnh trên 5 độ Richter. Trên thực tế, đã có hơn 230 cơn dư chấn có cường độ lên đến 6 độ Richter ngay sau trận động đất rạng sáng 16/4. 

Các trận động đất này chỉ xảy ra sau vài ngày khi 2 trận động đất mạnh xảy ra hôm 14/4 và 16/4 khiến ít nhất 42 người chết, hơn 1.000 người bị thương, 11 người mất tích và 190 người bị thương đang gặp tình trạng nguy hiểm tính mạng.

Hiện vẫn có khoảng 30.000 binh sĩ, nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian tiếp tục tìm kiếm người sống sót, tuy nhiên các dư chấn liên tục đang gây khó khăn cho công tác tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả vụ động đất. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ