Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản lần đầu tuyển nữ phi công cho chiến đấu cơ

Kinhtedothi - Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang lên kế hoạch lần đầu tiên tuyển dụng các nữ phi công điều khiển phi cơ chiến đấu tự vệ, theo Japantimes đưa tin ngày 12/11.
Theo đó, kế hoạch nói trên sẽ được bắt đầu triển khai chính thức vào cuối tuần này, theo các giới chức Bộ.

Đây là một trong những nỗ lực của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhằm thúc đẩy vai trò của nữ giới trong công việc và cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào.

Theo kế hoạch, những nữ thí sinh đáp ứng đủ tiêu chuẩn tuyển dụng sẽ được đào tạo trở thành phi công chiến đấu trong vòng 3 năm. Hai chiếc phi cơ chiến đấu được các phi công nữ điều hành thuộc dòng F-15 và F-4 của Lực lượng Tự vệ Nhật Bản (SDF).

Trước đó, vào ngày 11/11 Nhật Bản cũng đã cho cất cánh chiếc máy bay thương mại đầu tiên, đánh dấu một bước đột phá trong tham vọng xây dựng ngàng công nghiệp sản xuất máy bay tại quốc gia này. Với việc sản xuất chiếc máy bay 100 chỗ này với giá bán 47 triệu USD, hãng Mitsubishi hy vọng sẽ cạnh tranh được với hãng Bombadier của Canada để trở thành công ty sản xuất máy bay thương mại cỡ nhỏ lớn thứ hai thế giới. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ