Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản lần đầu tuyển nữ phi công cho chiến đấu cơ

Kinhtedothi - Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang lên kế hoạch lần đầu tiên tuyển dụng các nữ phi công điều khiển phi cơ chiến đấu tự vệ, theo Japantimes đưa tin ngày 12/11.
Theo đó, kế hoạch nói trên sẽ được bắt đầu triển khai chính thức vào cuối tuần này, theo các giới chức Bộ.

Đây là một trong những nỗ lực của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhằm thúc đẩy vai trò của nữ giới trong công việc và cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào.

Theo kế hoạch, những nữ thí sinh đáp ứng đủ tiêu chuẩn tuyển dụng sẽ được đào tạo trở thành phi công chiến đấu trong vòng 3 năm. Hai chiếc phi cơ chiến đấu được các phi công nữ điều hành thuộc dòng F-15 và F-4 của Lực lượng Tự vệ Nhật Bản (SDF).

Trước đó, vào ngày 11/11 Nhật Bản cũng đã cho cất cánh chiếc máy bay thương mại đầu tiên, đánh dấu một bước đột phá trong tham vọng xây dựng ngàng công nghiệp sản xuất máy bay tại quốc gia này. Với việc sản xuất chiếc máy bay 100 chỗ này với giá bán 47 triệu USD, hãng Mitsubishi hy vọng sẽ cạnh tranh được với hãng Bombadier của Canada để trở thành công ty sản xuất máy bay thương mại cỡ nhỏ lớn thứ hai thế giới. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ