Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản lần đầu tuyển nữ phi công cho chiến đấu cơ

Kinhtedothi - Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang lên kế hoạch lần đầu tiên tuyển dụng các nữ phi công điều khiển phi cơ chiến đấu tự vệ, theo Japantimes đưa tin ngày 12/11.
Theo đó, kế hoạch nói trên sẽ được bắt đầu triển khai chính thức vào cuối tuần này, theo các giới chức Bộ.

Đây là một trong những nỗ lực của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhằm thúc đẩy vai trò của nữ giới trong công việc và cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào.

Theo kế hoạch, những nữ thí sinh đáp ứng đủ tiêu chuẩn tuyển dụng sẽ được đào tạo trở thành phi công chiến đấu trong vòng 3 năm. Hai chiếc phi cơ chiến đấu được các phi công nữ điều hành thuộc dòng F-15 và F-4 của Lực lượng Tự vệ Nhật Bản (SDF).

Trước đó, vào ngày 11/11 Nhật Bản cũng đã cho cất cánh chiếc máy bay thương mại đầu tiên, đánh dấu một bước đột phá trong tham vọng xây dựng ngàng công nghiệp sản xuất máy bay tại quốc gia này. Với việc sản xuất chiếc máy bay 100 chỗ này với giá bán 47 triệu USD, hãng Mitsubishi hy vọng sẽ cạnh tranh được với hãng Bombadier của Canada để trở thành công ty sản xuất máy bay thương mại cỡ nhỏ lớn thứ hai thế giới. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ