DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhật Bản lần đầu tuyển nữ phi công cho chiến đấu cơ

12-11-2015 20:03
Kinhtedothi - Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang lên kế hoạch lần đầu tiên tuyển dụng các nữ phi công điều khiển phi cơ chiến đấu tự vệ, theo Japantimes đưa tin ngày 12/11.
Theo đó, kế hoạch nói trên sẽ được bắt đầu triển khai chính thức vào cuối tuần này, theo các giới chức Bộ.

Đây là một trong những nỗ lực của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhằm thúc đẩy vai trò của nữ giới trong công việc và cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào.

Theo kế hoạch, những nữ thí sinh đáp ứng đủ tiêu chuẩn tuyển dụng sẽ được đào tạo trở thành phi công chiến đấu trong vòng 3 năm. Hai chiếc phi cơ chiến đấu được các phi công nữ điều hành thuộc dòng F-15 và F-4 của Lực lượng Tự vệ Nhật Bản (SDF).

Trước đó, vào ngày 11/11 Nhật Bản cũng đã cho cất cánh chiếc máy bay thương mại đầu tiên, đánh dấu một bước đột phá trong tham vọng xây dựng ngàng công nghiệp sản xuất máy bay tại quốc gia này. Với việc sản xuất chiếc máy bay 100 chỗ này với giá bán 47 triệu USD, hãng Mitsubishi hy vọng sẽ cạnh tranh được với hãng Bombadier của Canada để trở thành công ty sản xuất máy bay thương mại cỡ nhỏ lớn thứ hai thế giới. 
TAG: