Nhật Bản lắp đặt máy bán hàng tự động có Wifi

Chia sẻ

KTĐT - Sau khi truy cập, người sử dụng sẽ thấy rất nhiều thông tin cụ thể về địa điểm như các cửa hàng tạp hóa tại khu dân cư sinh sống hay các cửa hàng bán hàng trả tiền ngay.

Một điều dễ thấy, Nhật Bản là đất nước của các máy bán hàng tự động. Tuy nhiên, công ty nước giải khát Asahi Tokyo đã sử dụng các máy bán hàng tự động không chỉ để bán các đồ uống mà còn phát cả sóng Wifi trong phạm vi 50m.

Sóng Wifi sẽ được phát miễn phí và có thể truy cập với các thiết bị đa năng không cần đăng kí cho bất kì người sử dụng nào (kể cả trong trường hợp người sử dụng không phải mua bất kì một loại đồ uống nào từ máy). Mọi người có thể tự do lướt web, thậm chí nếu mạng mất, nó có khả năng kết nối lại.

Sau khi truy cập, người sử dụng sẽ thấy rất nhiều thông tin cụ thể về địa điểm như các cửa hàng tạp hóa tại khu dân cư sinh sống hay các cửa hàng bán hàng trả tiền ngay.

Khai trương vào đầu năm 2012, trong năm nay công ty Asahi sẽ lắp đặt 1.000 máy bán hàng tự động có Wifi ở nhiều vùng khác nhau tại Nhật Bản như Tokyo, Sendai, Chubu, Kinki, và Fukuoka.

Công ty Asahi hiện đang quản lý 250.000 máy bán hàng tự động trên khắp Nhật Bản.