Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản lập nhóm thúc đẩy Internet of Things

Kinhtedothi - Nhật Bản đang theo đuổi một cuộc cách mạng sản xuất mới. Họ đã thành lập một nhóm để thúc đẩy Internet of Things (IoT), tạm dịch “Kết nối Mọi thứ”.
Dự án IoT kết nối mọi thứ từ các thiết bị trong nhà máy tới các sản phẩm với Internet. Nó đặt mục tiêu thu thập dữ liệu lớn để cải thiện sản xuất và phát triển các sản phẩm mới. Khoảng 700 doanh nghiệp, trường đại học, cùng các bộ Công nghiệp và Truyền thông cùng hợp sức để thành lập nhóm này. Buổi họp khai trương được tổ chức hôm nay 23/10 tại Tokyo.

Các thành viên dự kiến nghiên cứu phương án điều chỉnh luật để hướng tới mục tiêu đưa các loại xe tự lái vào sử dụng trong thực tế từ năm 2020. Nhóm cũng có kế hoạch thiết lập những mô hình kinh doanh mẫu có sử dụng máy bay không người lái.

Mỹ và Đức đang là những đầu tầu thúc đẩy việc sử dụng IoT để cách mạng hóa lĩnh vực sản xuất. Nhóm của Nhật hy vọng sẽ sớm bắt kịp bằng cách tận dụng những công nghệ ưu việt mà mình đang sở hữu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ