DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhật Bản lập nhóm thúc đẩy Internet of Things

24-10-2015 13:29
Kinhtedothi - Nhật Bản đang theo đuổi một cuộc cách mạng sản xuất mới. Họ đã thành lập một nhóm để thúc đẩy Internet of Things (IoT), tạm dịch “Kết nối Mọi thứ”.
Dự án IoT kết nối mọi thứ từ các thiết bị trong nhà máy tới các sản phẩm với Internet. Nó đặt mục tiêu thu thập dữ liệu lớn để cải thiện sản xuất và phát triển các sản phẩm mới. Khoảng 700 doanh nghiệp, trường đại học, cùng các bộ Công nghiệp và Truyền thông cùng hợp sức để thành lập nhóm này. Buổi họp khai trương được tổ chức hôm nay 23/10 tại Tokyo.

Các thành viên dự kiến nghiên cứu phương án điều chỉnh luật để hướng tới mục tiêu đưa các loại xe tự lái vào sử dụng trong thực tế từ năm 2020. Nhóm cũng có kế hoạch thiết lập những mô hình kinh doanh mẫu có sử dụng máy bay không người lái.

Mỹ và Đức đang là những đầu tầu thúc đẩy việc sử dụng IoT để cách mạng hóa lĩnh vực sản xuất. Nhóm của Nhật hy vọng sẽ sớm bắt kịp bằng cách tận dụng những công nghệ ưu việt mà mình đang sở hữu.
TAG: