Nhật Bản: ​Một ngày, hai vụ cháy lớn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong cùng ngày 24/8, hai vụ cháy lớn đã xảy ra tại Nhật Bản. Vào khoảng nửa đêm, một đám cháy đã diễn ra tại căn cứ quân sự của Mỹ tại Sagamihara. Khoảng 4 - 5 tiếng sau, một vụ cháy lại xảy ra tại nhà máy thép Kawasaki. Cả hai địa điểm này đều cách không xa thủ đô Tokyo.

Một đám cháy lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở thành phố Kawasaki gần sân bay Haneda cách trung tâm thủ đô Tokyo 25km về phía nam. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong, giới chức Nhật Bản cho biết. Hãng tin AFP đưa tin ngọn lửa bắt nguồn từ một tháp làm lạnh cao 2m tại một nhà máy thuộc tập đoàn Thép Nippon.
Nhật Bản: ​Một ngày, hai vụ cháy lớn - Ảnh 1

Cột khói đen trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy thép có thể nhìn thấy từ xa.
Các hành khách tại sân bay đã đăng tải hình ảnh vụ cháy lên mạng xã hội cho thấy một cột khói đen lớn bốc lên từ đám cháy. Một hành khách cho biết chuyến bay đã bị hoãn 15 - 20 phút bởi đám cháy nhưng không có vấn đề lớn nào xảy ra. 
Nhật Bản: ​Một ngày, hai vụ cháy lớn - Ảnh 2

Cột khói bốc lên từ nhà máy thép.
Đám cháy lan sang một nhà máy cạnh đó thuộc Công ty thu mua hàng hóa Kao, đài truyền hình NHK đưa tin đã có 600 nhân viên được sơ tán.

Đây là vụ cháy thứ hai ở Nhật Bản, sau vụ nổ ở căn cứ quân sự của Mỹ tại Sagamihara. Vụ cháy, diễn ra vào khoảng nửa đêm, đã được dập tắt vài giờ sau đó. 
Một người dân nói với đài truyền hình NHK rằng cô nghe tiếng nổ liên tục trong 10 đến 15 phút. "Tia lửa màu cam bùng lên khá cao. Tôi không thể nhìn thấy khói nhưng ngửi thấy mùi như thuốc súng," cô nói với NHK.
Nhật Bản: ​Một ngày, hai vụ cháy lớn - Ảnh 3

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản.
Căn cứ quân sự này cách Tokyo 40km về phía Tây Bắc. Quân đội Mỹ cho biết các kho lưu trữ khí nén bao gồm nitơ, oxy và freon. Ngoài ra kho không lưu đạn dược hoặc các hóa chất độc hại. Các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân của vụ nổ.