Nhật Bản muốn giúp Việt Nam phát triển CNTT - Truyền thông

Chia sẻ

Kinhtedothi - “Nhật Bản sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về phát triển CNTT- Truyền thông với Chính phủ, Bộ TT&TT cũng như các DN Việt Nam”. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Yasuo Sakamoto.

Sáng 16/1, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Yasuo Sakamoto đã có cuộc đối thoại chính sách CNTT – Truyền thông với Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, nhân dịp đoàn hơn 70 DN Nhật Bản sang Việt Nam tham dự Diễn đàn CNTT – Truyền thông Việt Nam – Nhật Bản.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp thân mật Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ & Truyền thông Nhật Bản. Ảnh VietnamNet.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp thân mật Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ & Truyền thông Nhật Bản. Ảnh: VietnamNet.
Phía Nhật Bản cũng đề xuất Bộ TT&TT Việt Nam hợp tác để tổ chức một hội thảo giới thiệu về công nghệ truyền hình thông minh (truyền hình thế hệ mới) của Nhật Bản tại Việt Nam vào tháng 3/2015. Đây là công nghệ tiên tiến kết hợp giữa truyền hình với Internet, có tích hợp tính năng cảnh báo thiên tai cho người dân và nhiều tiện ích khác.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã đề nghị phía Chính phủ, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản ủng hộ DN Việt Nam hợp tác kinh doanh với các DN Nhật Bản, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất gia công phần mềm và bưu chính. Đồng thời, ủng hộ các DN Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác triển khai ứng dụng CNTT để giải quyết các vấn đề tồn tại trong các lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục, môi trường... triển khai thành công hoạt động số hóa truyền hình tại Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giữa Nhật Bản với Cộng đồng ASEAN trong lĩnh vực ICT.