Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản - Myanmar thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương

KTĐT - Ngày 3/1, trong khuôn khổ chuyến thăm Myanmar, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso đã gặp Tổng thống nước chủ nhà Thein Sein nhằm bàn thảo các biện pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông Aso nhậm chức trong Nội các mới được thành lập của Nhật Bản hồi cuối tháng 12/2012. Ông Aso đã hoan nghênh tiến trình dân chủ hóa và những nỗ lực cải cách kinh tế của Chính phủ Myanmar, đồng thời chuyển cam kết của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhằm hỗ trợ Myanmar phát triển. Trước đó, Nhật Bản cho biết sẽ xóa khoản nợ đã quá hạn cho Myanmar trong tháng Một này và đầu năm nay sẽ cho Myanmar vay 50 tỷ Yen với các điều khoản ưu đãi.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ