Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản - Myanmar thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương

KTĐT - Ngày 3/1, trong khuôn khổ chuyến thăm Myanmar, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso đã gặp Tổng thống nước chủ nhà Thein Sein nhằm bàn thảo các biện pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông Aso nhậm chức trong Nội các mới được thành lập của Nhật Bản hồi cuối tháng 12/2012. Ông Aso đã hoan nghênh tiến trình dân chủ hóa và những nỗ lực cải cách kinh tế của Chính phủ Myanmar, đồng thời chuyển cam kết của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhằm hỗ trợ Myanmar phát triển. Trước đó, Nhật Bản cho biết sẽ xóa khoản nợ đã quá hạn cho Myanmar trong tháng Một này và đầu năm nay sẽ cho Myanmar vay 50 tỷ Yen với các điều khoản ưu đãi.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ