Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh đối với thực tập sinh, lao động Việt Nam

Trần Oanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Thực tập sinh, người lao động đã tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19, khi nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ không phải cách ly, theo dõi sức khỏe.

Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Nhật Bản đã đưa Việt Nam ra khỏi danh sách hạn chế nhập cảnh. Do đó, người xuất cảnh từ Việt Nam, gồm cả thực tập sinh, người lao động đã tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19 được Nhật Bản thừa nhận, sau khi nhập cảnh Nhật Bản sẽ không phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trong vòng 7 ngày như trước đây.

Thực tập sinh, người lao động đã tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19, khi nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ không phải cách ly, theo dõi sức khỏe. Ảnh: Internet.
Thực tập sinh, người lao động đã tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19, khi nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ không phải cách ly, theo dõi sức khỏe. Ảnh: Internet.

Các loại vaccine được Nhật Bản công nhận là: Pfizer – Biotech, Moderna, Astra Zeneca và Jassen, gồm cả loại vaccine tiêm mũi 3 không có sự thay đổi so với thông báo trước đây của Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội Nhật Bản. Trường hợp tiêm trộn thì mũi thứ ba phải là Pfizer hoặc Moderna.

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản đã công bố nới lỏng hạn chế nhập cảnh, cho phép thực tập sinh, du học sinh, visa gia đình nhập cảnh…, nâng số lượng nhập cảnh tối đa mỗi ngày từ 3.500 lên 5.000 người từ tháng 3/2022.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH, Nhật Bản là một thị trường trọng điểm và tiềm năng với số lao động Việt Nam được đưa sang làm việc hằng năm lớn. Trong 3 tháng đầu năm 2022, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 2.455 lao động, trong đó thị trường Nhật Bản chiếm số lượng nhiều nhất với 612 lao động, Đài Loan 439 lao động, Hàn Quốc 245 lao động, Singapore 331 lao động nam, Trung Quốc 245 lao động nam, Hungari 99 lao động và các thị trường khác.