Nhật Bản phóng vệ tinh thu thập thông tin

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngược với các loại vệ tinh quang học chỉ hoạt động trong thời tiết tốt, vệ tinh radar có khả năng chụp ảnh chính xác các vật thể chỉ nhỏ cỡ 1mvào cả ban đêm và khi thời tiết xấu.

Nhật Bản đã phóng thành công vệ tinh thu thập thông tin vào quỹ đạo.

Một tên lửa đẩy H-2A mang theo vệ tinh, đã được phóng lên từt rạm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima  ở phía Nam Nhật Bản, vào sáng12/12, vào hồi 10 giờ 21 phút (giờ địa phương). Sau đó 20 phút, vệ tinh số 3 đã tách khỏi tên lửa đẩy và đi vào quỹ đạo mục tiêu định sẵn.

Ngược với các loại vệ tinh quang học chỉ hoạt động trong thời tiết tốt, vệ tinh radar có khả năng chụp ảnh chính xác các vật thể chỉ nhỏ cỡ 1mvào cả ban đêm và khi thời tiết xấu.

Một số nguồn tin cho biết vệ tinh lần này có khả năng xác định các vật có kích thước 1m. Tổng chi phí nghiên cứu và phóng vệ tinh số 3 lần này vào khoảng 50 tỷ yên (tương đương 650 triệu USD).

Đây là lần thứ 14 liên tiếp, tên lửa H-2A được phóng thành công.

Việc phóng vệ tinh lần này là một phần chương trình của Chính phủ nhằm thiết lập một hệ thống thăm dò, thu lượm thông tin về tất cả các địa điểm trên Trái đất ít nhất mỗi ngày một lần.