Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam thu hút FDI

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại buổi làm việc với Bộ Tài chính chiều 1/10 Giám đốc cấp cao phụ trách khối tài chính ngân hàng dành cho phát triển cơ sở hạ tầng, Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) Tadashi Maeda khẳng định: Hiện nay, Việt Nam đã trở thành quốc gia có thu nhập trung bình, có nghĩa là chuyển từ quốc gia nhận viện trợ sang quốc gia thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đây là bước chuyển đổi không dễ dàng và JBIC sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn này.  Trước đó, cùng với Moody's JBIC đã nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên 1 bậc. JBIC cũng đang trong quá trình xây dựng Chương trình bảo lãnh phát hành trái phiếu Samurai (GATE) để cung cấp thông tin cho Bộ Tài chính liên quan đến nhu cầu của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Kinhtedothi - Tại buổi làm việc với Bộ Tài chính chiều 1/10 Giám đốc cấp cao phụ trách khối tài chính ngân hàng dành cho phát triển cơ sở hạ tầng, Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) Tadashi Maeda khẳng định: Hiện nay, Việt Nam đã trở thành quốc gia có thu nhập trung bình, có nghĩa là chuyển từ quốc gia nhận viện trợ sang quốc gia thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đây là bước chuyển đổi không dễ dàng và JBIC sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn này. 

Trước đó, cùng với Moody's JBIC đã nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên 1 bậc. JBIC cũng đang trong quá trình xây dựng Chương trình bảo lãnh phát hành trái phiếu Samurai (GATE) để cung cấp thông tin cho Bộ Tài chính liên quan đến nhu cầu của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần