Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản sẽ “bơm” khẩn cấp 27 tỷ USD vào thị trường

KTĐT - Ngày 15/5, Ngân hàng T.Ư Nhật Bản (BOJ) cho biết sẽ bơm 2.800 tỷ Yên (27 tỷ USD) vào thị trường tiền tệ vào ngày 17/5 nhằm xoa dịu thị trường trái phiếu.

Trong tuần này, lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm đã lên cao nhất hơn một năm qua khi đồng Yên ngừng giảm giá và giá cổ phiếu trong nước tăng. Cùng ngày, BOJ tuyên bố sẽ bơm 800 tỷ Yên trong một tháng và thêm 2.000 tỷ Yên trong một năm để kìm hãm việc lãi suất dài hạn tăng mạnh. Động thái trên cho thấy, BOJ sẽ can thiệp nếu lợi suất trái phiếu tăng quá mạnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

10 Dec, 06:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/12, Đoàn giám sát số 13 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Chuyên Mỹ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp bách những tháng cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ