Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản tặng thêm vaccine Covid-19 cho Việt Nam

Kinhtedothi - Nhật Bản sẽ viện trợ thêm 400.000 liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam.
Ngày 14/9, Đại sứ quán Nhật Bản thông báo, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã công bố việc nước này sẽ viện trợ thêm 400.000 liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam tại một cuộc họp báo cùng ngày.
“Số vaccine này sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị”, theo Đại sứ quán Nhật Bản.
 Ảnh minh họa. 
Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam tổng cộng khoảng 3 triệu liều vaccine phòng Covid-19 vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua. Tiếp sau đó, Bộ trưởng Motegi cũng đã công bố việc viện trợ thêm khoảng 80.000 liều vaccine vào ngày 3/9 vừa qua và số vaccine này đã đến Việt Nam vào ngày 9/9. Như vậy tính cả số lượng công bố ngày hôm nay thì tổng số lượng vaccine phòng Covid-19 mà Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam là 3,58 triệu liều.
Quyết định viện trợ vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam thời gian qua minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước. Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị trước đó, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, bên cạnh vaccine, nước này đã hỗ trợ cho Việt Nam 1,9 triệu USD (khoảng 220 triệu yên) thông qua UNICEF để cung cấp trang thiết bị và hỗ trợ nâng cao năng lực liên quan tới dây chuyền lạnh cần thiết trong việc bảo quản và vận chuyển vaccine.
Ngoài ra, Nhật Bản đang tiếp tục góp phần nâng cao năng lực ngăn chặn và xử lý sự lây lan của dịch Covid-19 tại Việt Nam bằng việc thực hiện hợp tác kỹ thuật thông qua JICA (nâng cao năng lực xét nghiệm PCR, tăng cường hệ thống điều trị…), viện trợ không hoàn lại (cung cấp trang thiết bị y tế), hỗ trợ thông qua các tổ chức quốc tế (thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), thông tin tuyên truyền các biện pháp phòng chống Covid-19).
Về công tác chống dịch Covid-19 của Việt Nam, Nhật Bản đánh giá cao việc Việt Nam duy trì thực hiện “mục tiêu kép” khi đồng thời duy trì tăng trưởng kinh tế và khống chế số ca nhiễm, ca tử vong vì Covid-19 so với các quốc gia khác, trong bối cảnh dịch lây lan trên thế giới và nhiều nước phải đương đầu với suy thoái kinh tế.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác thực chất với Hà Lan

Đà Nẵng tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác thực chất với Hà Lan

26 Feb, 06:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 26/2, tại buổi tiếp bà Raissa Anais Marteaux - Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Đức Ấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Hà Lan theo hướng thực chất, hiệu quả và đi vào chiều sâu, phù hợp với tiềm năng và nhu cầu phát triển của hai bên.

Việt Nam khẳng định minh bạch và tăng cường hợp tác quốc tế về thuế

Việt Nam khẳng định minh bạch và tăng cường hợp tác quốc tế về thuế

22 Feb, 03:59 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang xây dựng và triển khai Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện các khuyến nghị của Diễn đàn toàn cầu về minh bạch và trao đổi thông tin về thuế của OECD, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thuế với các đối tác, trong đó có Liên minh châu Âu, theo đại diện Bộ Ngoại giao. 

Góc nhìn quốc tế: đâu là "hạt giống" xây dựng sức mạnh mềm Việt Nam?

Góc nhìn quốc tế: đâu là "hạt giống" xây dựng sức mạnh mềm Việt Nam?

17 Feb, 01:32 AM

Kinhtedothi - Lần đầu tiên Chiến lược truyền thông quốc gia nhằm quảng bá hình ảnh đất nước ra nước ngoài giai đoạn 2026–2030 được ban hành. Theo đó xác định việc xây dựng thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế không chỉ đơn thuần là hoạt động thông tin, tuyên truyền, mà là một công cụ sức mạnh mềm mang ý nghĩa chiến lược, phục vụ trực tiếp cho phát triển đất nước và gắn chặt với các mục tiêu dài hạn đến năm 2045.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ