Nhật Bản: Thuyền đánh cá bị lật, nhiều thủy thủ mất tích

Hà Phương (Theo Straitstimes)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – 9 thủy thủ trên một tàu đánh cá đã mất tích sau khi chiếc thuyền bị lật ngoài khơi bờ biển phía Tây Nhật Bản.

 Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản tiếp tục tuần tra tìm kiếm các nạn nhân.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JGC) cho biết rạng sáng 14/12, 9 thủy thủ, trong đó có 1 người Indonesia, đã mất tích sau khi một tàu đánh cá bị lật ngoài khơi phía Tây nước này. Được biết, chiếc thuyền đánh cá nặng 76 tấn bị lật ngoài khơi bờ biển Nhật Bản sau khi vừa ra xuất phát từ quận Shimane lúc 5 giờ 20 (giờ địa phương).

Một phát ngôn viên thuộc Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết, hiện có một thủy thủ đã thiệt mạng, trong khi còn 8 người khác trên chiếc tàu vẫn đang mất tích. “Chúng tôi đã điều động 4 tàu và máy bay tuần tra xung quanh khu vực tham gia vào công tác tìm kiếm những người mất tích”, đại diện Cảnh sát biển cho biết.

Theo đó, các thủy thủ bị mất tích bao gồm 8 người Nhật Bản và một người Indonesia. “Họ thực hiện việc đánh bắt cua, ngay cả khi nước đã tràn vào khoang tàu. Đó là lý do tại sao chiếc thuyền bị lật”, một quan chức địa phương nói.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, 5 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà máy ở phía Đông tỉnh Sơn Đông. Theo chính quyền địa phương, hỏa hoạn xảy ra vào lúc 19 giờ 50 (giờ địa phương) ngày 13/12 tại một nhà máy sản xuất hàng điện tử ở thành phố Hải Dương và được dập tắt vào tối cùng ngày. Những người bị thương đã nhập viện và đang trong tình trạng ổn định. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.