Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản xây trang trại nghiên cứu sơ ri ở Việt Nam

KTĐT - Tập đoàn Nichirei của Nhật Bản sẽ xây dựng trang trại nghiên cứu sơ ri, một loại quả giàu vitamin C, ở miền Nam Việt Nam để giúp tăng sản lượng và nguồn cung sản phẩm này cho các nhà sản xuất bia.
Theo kế hoạch, Nichirei sẽ liên doanh với một đối tác của Việt Nam để xây dựng trang trại này ở tỉnh Tiền Giang, trong đó Nichirei sẽ nắm giữ 83% vốn, và dự định sẽ khai trương trang trại này vào tháng 4/2012.
 
Nichirei sẽ đầu tư từ 40-50 triệu yen (524.000-655.000 USD) cho dự án này, bao gồm cả vốn góp trong liên doanh.
 
Dự án sẽ tập trung nỗ lực để cải thiện giống sơ ri nhằm tăng hàm lượng vitamin C và sản lượng của loại quả này. Dự án sẽ cung cấp hạt giống và các hướng dẫn canh tác cho nông dân địa phương trồng sơ ri trên diện tích gần 1,2ha.
 
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng quả sơ ri trong các loại đồ uống ở Nhật Bản và châu Âu đang tăng, Nichirei đặt mục tiêu biến Việt Nam trở thành nhà sản xuất sơ ri lớn cùng với Brazil. Nichirei có kế hoạch tăng gấp đôi kim ngạch nhập khẩu các thành phần sơ ri từ Việt Nam lên mức 10.000 tấn/năm vào tài khóa 2015.
 
Nichirei hiện là nhà cung cấp các thành phần sơ ri lớn nhất thế giới. Tập đoàn đặt mục tiêu đạt doanh thu 5 tỷ yen vào tài khóa 2015, tăng 40% so với tài khóa 2010./.
 
 
 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ