Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản xây trang trại nghiên cứu sơ ri ở Việt Nam

KTĐT - Tập đoàn Nichirei của Nhật Bản sẽ xây dựng trang trại nghiên cứu sơ ri, một loại quả giàu vitamin C, ở miền Nam Việt Nam để giúp tăng sản lượng và nguồn cung sản phẩm này cho các nhà sản xuất bia.
Theo kế hoạch, Nichirei sẽ liên doanh với một đối tác của Việt Nam để xây dựng trang trại này ở tỉnh Tiền Giang, trong đó Nichirei sẽ nắm giữ 83% vốn, và dự định sẽ khai trương trang trại này vào tháng 4/2012.
 
Nichirei sẽ đầu tư từ 40-50 triệu yen (524.000-655.000 USD) cho dự án này, bao gồm cả vốn góp trong liên doanh.
 
Dự án sẽ tập trung nỗ lực để cải thiện giống sơ ri nhằm tăng hàm lượng vitamin C và sản lượng của loại quả này. Dự án sẽ cung cấp hạt giống và các hướng dẫn canh tác cho nông dân địa phương trồng sơ ri trên diện tích gần 1,2ha.
 
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng quả sơ ri trong các loại đồ uống ở Nhật Bản và châu Âu đang tăng, Nichirei đặt mục tiêu biến Việt Nam trở thành nhà sản xuất sơ ri lớn cùng với Brazil. Nichirei có kế hoạch tăng gấp đôi kim ngạch nhập khẩu các thành phần sơ ri từ Việt Nam lên mức 10.000 tấn/năm vào tài khóa 2015.
 
Nichirei hiện là nhà cung cấp các thành phần sơ ri lớn nhất thế giới. Tập đoàn đặt mục tiêu đạt doanh thu 5 tỷ yen vào tài khóa 2015, tăng 40% so với tài khóa 2010./.
 
 
 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

23 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2083/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo 389 thành phố, nhằm tăng cường công tác phối hợp liên ngành, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về đầu tư công

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về đầu tư công

22 Oct, 06:29 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 275/2025/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 85/2025/NĐ-CP ngày 8/4/2025 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đầu tư công.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ