Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật bắt đầu bầu cử sớm, Thủ tướng Abe nhiều khả năng giành đa số

Kinhtedothi - Cử tri Nhật ngày Chủ nhật (22/10) đã bắt đầu cuộc bầu cử sớm, có vai trò quyết định trong việc Thủ tướng Shinzo Abe có tiếp tục nắm quyền hay không.
Giới truyền thông dự báo, quyết định bầu cử sớm của ông Abe ​​dường như sẽ mang lại hiệu quả, với các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, liên minh do đảng Dân chủ Tự do dẫn đầu sẽ giành được 2/3 đa số ghế ở Hạ viện.
 Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.
Thắng lợi to lớn này, nếu đúng như dự báo, sẽ làm tăng khả năng giúp ông Abe lần thứ 3 đắc cử chức Thủ tướng và sẽ trở thành Thủ tướng Nhật Bản cầm quyền lâu nhất. Điều này cũng sẽ tăng cường nỗ lực của ông Abe để sửa đổi Điều 9 Hiến pháp Nhật Bản, cho phép sửa đổi quy chế của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF), đồng thời duy trì chính sách tăng trưởng kinh tế Abenomics tập trung vào chính sách tiền tệ nớ lỏng của Ngân hàng Nhật Bản.
Nhật báo Nikkei của Nhật Bản dự đoán liên minh cầm quyền có thể giành được khoảng 300 ghế tại Hạ viện 465 ghế, trong đó chỉ riêng LDP có thể nhận được xấp xỉ 280 ghế và chiếm đa số tuyệt đối. 
Trong khi đó, hai đảng đối lập chính là đảng Hy vọng của Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike và đảng Dân chủ Lập hiến (CDP) nhiều khả năng sẽ chỉ giành được khoảng 50 ghế cho mỗi đảng.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ