DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhật Cường Software đồng hành cùng Hà Nội xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh

D. Tùng
19-09-2018 06:56
Kinhtedothi - Ngày 18/9/2018 tại Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO - Hà Nội 2018 (ASOCIO Smart City Summit 2018 - Hanoi) Nhật Cường Software giới thiệu với đông đảo cộng đồng ICT trong nước và quốc tế giải pháp chính phủ điện tử mà Nhật Cường đang cung cấp cho Hà Nội nhằm hỗ trợ Thủ đô hướng tới xây dựng thành phố thông minh.
 Cổng DVC trực tuyến của Hà Nội - Người dân Thủ đô có thể thực hiện các giao dịch công trên mọi thiết bị

Trong những năm qua, Hà Nội thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng CNTT nhằm bảo đảm hai mục tiêu: Xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh. Nhật Cường Software là doanh nghiệp CNTT được lựa chọn cung cấp các phần mềm cho Hà Nội bằng các sản phẩm tiêu biểu như: Cơ sở dữ liệu dân cư; Phần mềm Dịch vụ công trực tuyến; Phần mềm Một cửa điện tử. Trong lĩnh vực y tế có Phần mềm Quản lý bệnh viện toàn diện MESO: Quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, Tầm soát ung thư sớm, Đánh giá sự hài lòng; Trong lĩnh vực giáo dục có phần mềm Quản lý Giáo dục EDO: sổ liên lạc điện tử, tuyển sinh đầu cấp, sổ điểm điện tử. Ngoài ra còn có Phần mềm Lưu trú; Văn phòng điện tử...
Tất cả các sản phẩm trên của Nhật Cường Software đã và đang phục vụ lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến cho Hà Nội với tỉ lệ trực tuyến lên đến 80%, giúp tiết kiệm 75% thời gian khi thực hiện các thủ tục hành chính với một cộng đồng người dùng lớn gồm: hơn 7 triệu người dân thành phố Hà Nội, hơn 2.700 trường học, hơn 1,7 triệu học sinh, hơn 6 triệu hồ sơ bệnh án điện tử...
 Lưu chuyển hồ sơ trong Hệ thống 1 Cửa điện tử liên thông của Hà Nội
Ông Nguyễn Hoài Nam — P.GĐ Nhật Cường Software cho biết: “Nhật Cường Sofware đến với Smart City 2018 nhằm mục đích chia sẻ tầm nhìn, chiến lược và kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh; đưa ra những chiến lược, giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh dựa trên nền tảng công nghệ mới: loT, Big Data, AI... Nhật Cường Software cũng giới thiệu các giải pháp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho Thủ đô Hà Nội và các thành phố khác tại Việt Nam, giúp giải quyết các vấn đề cấp bách đang được Thủ đô và Chính phủ quan tâm như Quản lý dịch vụ hành chính công một cách minh bạch và tiết kiệm".
Cũng theo ông Nguyễn Hoài Nam chia sẻ với truyền thông về việc bảo mật, an toàn an ninh thông tin cũng như dữ liệu của cộng đồng người dùng lớn mà Nhật Cường Software đang quản lý, tất cả các sản phấm của Nhật Cường Software được bảo mật nhiều lớp với lớp trong cùng là bảo mật đường truyền dữ liệu, bảo mật trong kiến trúc, bảo mật tầng Platform, bảo mật database; Lớp giữa bảo mật tầng ứng dụng và lớp ngoài cùng là áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO/IEC 27001:2013 theo chuẩn quốc tế do Tuv Nord (Đức) đánh giá và cấp chứng chỉ.
 Hệ thống tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội do Nhật Cường Software phát triển
Bên cạnh đó, Nhật Cường Sofware áp dụng quy trình tổ chức sản xuất sản xuất nghiêm ngặt, đào tạo nhận thức và giáo dục an toàn bảo mật của đội ngũ kỹ sư trong dây chuyền sản xuất và bảo trì... nhằm tâng cường khả năng cạnh tranh, phát triển mạnh hơn hệ thống khách hàng, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sản xuất và triển khai dự án.
Những sản phẩm và thành tựu mà Nhật Cường Software đẫ và đang làm được cho Hà Nội thu hút sự quan tâm không chỉ của giới truyền thông, lãnh đạo các tỉnh thành tham dự sự kiện mà còn thu hút được sự chú ý đặc biệt của giới CNTT-TT. Một số tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới bày tỏ mong muốn hợp tác cùng Nhật Cường Software trong việc xây dựng các giải pháp cho thành phố thông minh tại Việt Nam.