Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật điều 20.000 binh sĩ tới vùng động đất

Kinhtedothi - Sau 2 vụ động đất liên tiếp tại Kumamoto, 15.000 nhân viên Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã được điều đến khu vực hiện trường để tham gia cứu nạn, cứu hộ. Dự kiến, ngày mai, số binh sĩ có mặt tại khu vực thiên tai sẽ tăng lên đến 20.000 người.
Sau 2 vụ động đất mạnh 6,4 và 7 độ Richter, giới chức địa phương xác nhận đã có 25 người thiệt mạng, 160.000 hộ gia đình không có điện dùng.
Điều đáng nói là mới có 4 tháng đầu năm 2016 tại châu Á đã chứng kiến 6 trận động đất lớn. Những năm gần đây, tần suất các trận động đất tại khu vực này đã tăng lên mức đáng báo động.
Động đất tàn phá nặng nề và gây ra những thiệt hại nghiêm trọng khiến phát sinh  lo ngại rằng toàn bộ vùng Nam Á sẽ phải đối mặt với tình trạng tương tự như Nepal vào năm 2015, khi hơn 8.000 người thiệt mạng vì động đất.

Tuy nhiên, không riêng tần suất ngày càng dày, hiện tượng thiên tai này còn hàm chứa thực tế đáng sợ. Các nhà khoa học dự đoán rằng một trận động đất có sức phá hoại thậm chí lớn hơn trận năm 2015 ở Nepal sẽ có thể xảy ra và giáng đòn khủng khiếp vào Nam Á trong khu vực Himalaya.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ