Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật -Hàn-Mỹ cảnh báo Triều Tiên về kế hoạch phóng tên lửa

Kinhtedothi - Nhật Bản hôm nay (3/2) đã đặt mức cảnh báo quân sự nhằm đối phó với kế hoạch thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên. Trong khi Hàn Quốc cảnh báo, Triều Tiên sẽ phải “trả giá nghiêm trọng” nếu tiến hành vụ thử tên lửa.
Hàn Quốc cũng yêu cầu Triều Tiên phải lập tức hoãn kế hoạch phóng tên lửa, hành vi vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ).

Lời cảnh báo của Seoul được đưa ra sau khi Triều Tiên thông báo với đại diện LHQ vào thứ Ba rằng, nước này có kế hoạch phóng cái mà nước này gọi là “vệ tinh quan sát Trái Đất” vào khoảng từ 8 - 25/2.

Phát ngôn viên cho Tổ chức hàng hải quốc tế của LHQ, cho biết, cơ quan này được thông báo từ Triều Tiên rằng, nước này sẽ phóng vệ tinh Kwangmyongsong vào khoảng thời gian trên.
Vụ thử vệ tinh, theo cách gọi của Triều Tiên, đang khiến các nước lo ngại.
Vụ thử vệ tinh, theo cách gọi của Triều Tiên, đang khiến các nước lo ngại.
“Thông báo của Triều Tiên về kế hoạch phóng tên lửa tầm xa, xuất hiện vào lúc đang có một cuộc bàn thảo về các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an cho vụ thử tên lửa thứ tư, là một thách thức trực tiếp đến cộng đồng thế giới”, đại diện Nhà Xanh cho hay.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, ông sẽ làm việc với Mỹ và một số quốc gia khác để yêu cầu mạnh mẽ Triều Tiên hủy bỏ kế hoạch phóng tên lửa.

Tên lửa có thể sẽ bay qua đảo Okinawa phía nam Nhật Bản với độ cao khoảng vào nghìn km.

Báo cáo về vụ phóng tên lửa được lên kế hoạch khiến Mỹ kêu gọi các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn từ LHQ. Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết, LHQ cần gửi thông điệp mạnh mẽ hơn đến Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cho biết, nước này có quyền theo đuổi chương trình không gian bằng cách phóng tên lửa, mặc dù Mỹ và các nước khác e ngại các động thái này là một cuộc thử tên lửa.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ