Nhật Hoàng sẽ thăm Việt Nam vào đầu năm 2017

Lan Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam hoan nghênh phía Nhật Bản xem xét thu xếp chuẩn bị chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu.

Ngày 14/9/2016, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc sáng 14/9/2016, Nhật Bản công bố thông tin Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có thể thăm Việt Nam vào mùa xuân năm 2017, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

Việt Nam hoan nghênh phía Nhật Bản xem xét việc thu xếp chuẩn bị chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản vào mùa xuân năm 2017.
Nhật hoàng và Hoàng hậu Nhật Bản.
Nhật hoàng và Hoàng hậu Nhật Bản.
Việt Nam sẽ cùng Nhật Bản phối hợp chuẩn bị chu đáo để chuyến thăm của Nhà vùa và Hoàng hậu Nhật Bản tới Việt Nam thành công tốt đẹp, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hai nước, đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.
Trước đó, hãng tin Kyodo của Nhật đưa tin, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Tokyo đang sắp xếp chuyến đi cho người đứng đầu hoàng gia đến Việt Nam theo lời mời từ Hà Nội.

"Mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước đang ngày càng phát triển, nhưng đến nay chúng ta vẫn chưa có chuyến thăm Việt Nam nào cho Nhật hoàng và Hoàng hậu", ông Suga nói.