DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhật Thủy “rinh giải” tại Bài hát Việt

26-09-2015 16:46
Kinhtedothi - Tối qua (25/9), liveshow 5 chương trình Bài hát Việt đã diễn ra. Sau quá trình làm việ...
Kinhtedothi - Tối qua (25/9), liveshow 5 chương trình Bài hát Việt đã diễn ra.

Sau quá trình làm việc tích cực, nhận xét, đánh giá và cho điểm thì Hội đồng thẩm định đi đến quyết định cuối cùng trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc "Về với đông" của tác giả Vũ Minh Tâm, “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” thuộc về Nhật Thủy và giải “Nhạc sĩ hòa âm phối khí hiệu quả nhất” thuộc về tác giả Trần Nhật Hà.
Bên cạnh đó, chương trình đêm nay cũng đã công bố ca khúc “Phải chăng” của tác giả trẻ Nguyễn Thành đô đã đoạt giải Ca khúc ấn tượng khi nhận được số lượng bình chọn cao nhất ở liveshow Bài hát Việt tháng trước.

Mở màn chương trình, ca sĩ Ygaria cùng ban nhạc Hạc san đã thể hiện lại máu lửa ca khúc “Sự sống”. Đây là bài hát đã đạt “cú đúp” ba giải trong liveshow Bài hát Việt tháng trước. Tiếp đến, 6 tác giả đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả qua những sáng tác “mới toanh” lần đầu tiên trình làng tại sân chơi Bài hát Việt.

Đêm nay, ca sĩ Thùy Chi đã khoe giọng hát trong trẻo, đầy tình cảm của mình qua sáng tác “Lon ton ơi, lon ton à” của tác giả Hà Quang Minh. Tiếp đó, nhóm PB Nation đã khấy động không khí qua bản hit “Tăng ga”- đã từng được nhóm thể hiện thành công tại sân chơi The Remix. Nội dung ca khúc là câu chuyện kể về sự thất bại, những mệt mỏi mà mỗi người chúng ta hàng ngày phải đối mặt. Tiết mục kế tiếp là một sáng tác của tác giả Vũ Minh Tâm mang tên Về với đông được thể hiện qua giọng ca của Nhật Thủy. Trong đêm này, tác giả Trần Nhật Hà đã gửi gắm nỗi niềm của mình qua “Sao ta lặng im”. Tiếp đến, “Say nắng” của Đinh Uyên mang đến cho khán giả chút nhẹ nhàng, đáng yêu của lần đầu rung động.  Cuối cùng, nhóm Bụi gió đã thể hiện trọn vẹn “đứa con tinh thần” của cả nhóm qua ca khúc “Nơi thành phố khác”.  

Ở liveshow Bài hát Việt tháng 9, 3 ca khúc ấn tượng của 3 tác giả trẻ Phạm Toàn Thắng, Vũ Cát Tường và Nguyễn Đức Cường đã lần lượt được thể hiện qua giọng ca của ca sĩ Trúc Nhân và Trương Thảo Nhi. Trúc Nhân - chàng ca sĩ tinh quái của nữ huấn luyện viên Thu Minh là một trong những gương mặt quen thuộc của chương trình Bài hát Việt. Anh đã từng giành giải Ca sĩ trình bày hiệu quả nhất với ca khúc Bác làm vườn và con chim sâu trong gala Bài hát Việt 2013. Tiếp đó, anh cùng với Trương Thảo Nhi đã “đốn tim” người hâm mộ khi thể hiện rất thành công ca khúc Bốn chữ lắm của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Ca khúc này đã đạt giải Bài hát của năm 2014 trong lễ công bố và trao giải vào cuối năm ngoái.
TAG: