Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật-Trung-Hàn hoàn tất đàm phán hiệp định đầu tư

KTĐT - Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã hoàn tất các cuộc đàm phán để ký kết Hiệp định đầu tư ba bên, dọn đường cho việc đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) rộng lớn hơn giữa ba nền kinh tế lớn ở châu Á này.
Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) cho biết ba nước sẽ thúc đẩy các thủ tục để sớm ký hiệp định đầu tư này, tạo điều kiện để các nhà lãnh đạo ba nước đạt thỏa thuận khởi động các cuộc đàm phán tiến tới ký kết FTA trong cuộc họp thượng đỉnh vào tháng Năm ở Bắc Kinh.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Osamu Fujimura cho rằng Hiệp định đầu tư ba bên tạo ra cơ cấu khung pháp lý đầu tiên cho hợp tác kinh tế giữa ba nước, và ngoài ý nghĩa về kinh tế, hiệp định này còn có ý nghĩa chính trị giúp tăng cường quan hệ giữa ba nước. Ông cho rằng hiệp định sẽ giúp tăng cường bảo vệ bản quyền trí tuệ, đặc biệt là trong quan hệ với Trung Quốc.

Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đạt thỏa thuận về Hiệp định đầu tư sau vòng đàm phán thứ 13 tại Bắc Kinh ngày 21/3./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

07 Feb, 08:59 AM

Kinhtedothi - Mới đây, tại Đắk Lắk, Báo Tiền Phong đã tổ chức tọa đàm “Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giải mã vai trò thực sự của hồ chứa trong thiên tai và tìm lời giải cho bài toán an toàn hạ du.

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

06 Feb, 11:33 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn, cũng là thời điểm Báo Kinh tế & Đô thị bước sang một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ