Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiệt độ 6 lò phản ứng ở Fukushima đều ổn định

KTĐT - Nhiệt độ bên trên bể chứa lò phản ứng số 3 là 128 độ C trong khi bể chứa thanh nhiên liệu của lò này là 62 độ C. Năm lò khác đều dao động từ 24-58 độ C.

KTĐT - Nhiệt độ bên trên bể chứa lò phản ứng số 3 là 128 độ C trong khi bể chứa thanh nhiên liệu của lò này là 62 độ C. Năm lò khác đều dao động từ 24-58 độ C.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản tối 20/3 cho biết theo kết quả đo mới nhất từ trực thăng của Lực lượng phòng vệ (SDF), cả sáu lò phản ứng thuộc Nhà máy điện hạt nhân số 1 ở Fukushima đã ở nền nhiệt độ ổn định.

Nhiệt độ bên trên bể chứa lò phản ứng số 3 là 128 độ C trong khi bể chứa thanh nhiên liệu của lò này là 62 độ C. Năm lò khác đều dao động từ 24-58 độ C.

Bộ trưởng Quốc phòng Toshimi Kitazawa khẳng định: “Toàn bộ các lò phản ứng đều ở mức có thể yên tâm được.”

Cùng ngày, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) xác nhận đã lò phản ứng số hai đã có điện và hoạt động trở lại. TEPCO cho biết lúc 3 giờ 46 phút chiều 20/3 các nhân viên điện lực đã nối thành công đường cáp nối lò phản ứng này với nguồn điện ngoài nhà máy.

Trong khi đó, công tác thông dòng điện với các lò từ số 3 đến số 6 vẫn đang trong quá trình sửa chữa.

Trước đó, TEPCO ngày 19/3 đã đấu nối thành công 1,5km đường dây cáp điện giữa lò phản ứng số 1 và số 2 với khu chứa tuốcbin và hệ thống phân luồng điện./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xả súng công cộng tại bãi biển Australia, 12 người thiệt mạng

Xả súng công cộng tại bãi biển Australia, 12 người thiệt mạng

14 Dec, 07:10 PM

Kinhtedothi - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng công cộng xảy ra tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia vào chiều 14/12 theo giờ địa phương. Vụ việc khiến hàng chục người khác bị thương và làm rúng động dư luận Australia, quốc gia vốn có luật kiểm soát súng rất nghiêm ngặt.

EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

14 Dec, 03:26 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận mới của EU phản ánh nỗ lực dung hòa giữa bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo đảm sinh kế cho ngư dân, trong bối cảnh ngành thủy sản châu Âu tiếp tục chịu áp lực từ biến đổi khí hậu và yêu cầu phát triển bền vững.

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

14 Dec, 09:07 AM

Kinhtedothi - Vụ xả súng xảy ra đúng thời điểm thi cuối kỳ tại một trường Ivy League ở bang Rhode Island đã khiến khuôn viên đại học rơi vào hỗn loạn, đồng thời làm gia tăng lo ngại về tình trạng bạo lực súng đạn kéo dài tại Mỹ.

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

14 Dec, 07:50 AM

Kinhtedothi - Quyết định được đưa ra trong cùng tuần Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích châu Âu là “suy tàn” và các nhà lãnh đạo khối này là “yếu đuối”, nhưng Brussels đã phản ứng bằng một bước đi mạnh mẽ hiếm thấy.

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

14 Dec, 07:30 AM

Kinhtedothi - Trước đó trong tuần, giới chức Ukraine đã trao đổi với các quan chức cấp cao của Mỹ, tập trung vào những bảo đảm an ninh “then chốt” được cho là điều kiện tiên quyết bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào giữa Kiev và Moscow. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ