Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiệt độ 6 lò phản ứng ở Fukushima đều ổn định

KTĐT - Nhiệt độ bên trên bể chứa lò phản ứng số 3 là 128 độ C trong khi bể chứa thanh nhiên liệu của lò này là 62 độ C. Năm lò khác đều dao động từ 24-58 độ C.

KTĐT - Nhiệt độ bên trên bể chứa lò phản ứng số 3 là 128 độ C trong khi bể chứa thanh nhiên liệu của lò này là 62 độ C. Năm lò khác đều dao động từ 24-58 độ C.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản tối 20/3 cho biết theo kết quả đo mới nhất từ trực thăng của Lực lượng phòng vệ (SDF), cả sáu lò phản ứng thuộc Nhà máy điện hạt nhân số 1 ở Fukushima đã ở nền nhiệt độ ổn định.

Nhiệt độ bên trên bể chứa lò phản ứng số 3 là 128 độ C trong khi bể chứa thanh nhiên liệu của lò này là 62 độ C. Năm lò khác đều dao động từ 24-58 độ C.

Bộ trưởng Quốc phòng Toshimi Kitazawa khẳng định: “Toàn bộ các lò phản ứng đều ở mức có thể yên tâm được.”

Cùng ngày, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) xác nhận đã lò phản ứng số hai đã có điện và hoạt động trở lại. TEPCO cho biết lúc 3 giờ 46 phút chiều 20/3 các nhân viên điện lực đã nối thành công đường cáp nối lò phản ứng này với nguồn điện ngoài nhà máy.

Trong khi đó, công tác thông dòng điện với các lò từ số 3 đến số 6 vẫn đang trong quá trình sửa chữa.

Trước đó, TEPCO ngày 19/3 đã đấu nối thành công 1,5km đường dây cáp điện giữa lò phản ứng số 1 và số 2 với khu chứa tuốcbin và hệ thống phân luồng điện./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 21/1: Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO

Điểm tin 21/1: Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO

21 Jan, 11:58 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO; Ngoài thuế, ông Trump sẵn sàng dùng “cách khác” để kiểm soát Greenland; Tường sập làm tàu hỏa trật bánh ở Tây Ban Nha; Khả năng Hàn Quốc đã triển khai “tên lửa đạn đạo quái vật”; Venezuela nhận khoản tiền đầu tiên sau khi chuyển 50 triệu thùng dầu cho Mỹ; UNDP chuyển gần 400 nhân viên khỏi New York do thiếu hụt ngân sách...

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Jan, 10:28 AM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhiệt liệt chào mừng các Đại sứ đến Hà Nội tham dự sự kiện chính trị trọng đại của Việt Nam và nhấn mạnh, sự hiện diện của các Đại sứ là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị, đoàn kết quốc tế và sự ủng hộ quý báu dành cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ