Nhiệt độ đang tăng dần, miền Bắc nắng nóng vào cuối tuần

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo nhận định của cơ quan khí tượng, đợt rét này không quá mạnh. Từ ngày mai, nhiệt độ sẽ có xu hướng tăng nhanh với nền nhiệt cao nhất khoảng 25 - 28 độ C.

Ảnh minh họa
Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, đêm hôm qua (4/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi ở Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Dự báo ngày và đêm nay (5/3), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên Bắc Bộ sáng nay có mưa; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.
Tuy nhiên, cũng theo nhận định của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đợt rét này không quá mạnh. Từ ngày mai, nhiệt độ sẽ có xu hướng tăng nhanh với nền nhiệt cao nhất khoảng 25-28 độ C. Những ngày tiếp theo nhiệt độ tiếp tục tăng nhanh, mỗi ngày từ 2-3 độ mỗi ngày, thậm chí ngày 8-9/3 trời nắng nóng.
Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, thiệt hại do dông, lốc, sét và mưa đá tại 7 tỉnh (Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng và Sơn La) những ngày qua là rất nặng nề.
Cụ thể, 2 người chết (anh Ly Mí Sính, tỉnh Hà Giang, chết do bị điện giật; chị Vàng Thị Dính tại Hà Giang chết do bị đá lăn); 16 người bị thương (Yên Bái 6 người; Hà Giang 10 người). Về tài sản, 351 nhà bị sập; 6.801 nhà bị tốc mái, hư hỏng.
Bên cạnh đó, thiên tai khiến 23 điểm trường và 8 công trình văn hóa, 3 nhà xưởng bị tốc mái, hư hỏng, 1 cầu giao thông bị cuốn trôi, 35 cột điện bị gãy đổ. 8 ô tô và 7 xe máy bị hư hỏng do cây đổ đè lên.
Về nông, lâm nghiệp: 412,9ha lúa; 422,9ha hoa màu; 97,0ha cây trồng lâu năm; 29,6ha cây trồng hàng năm; 352ha cây ăn quả; 18ha rừng thông, keo, bị thiệt hại.