Nhiệt huyết và tỉnh táo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ba tuần nữa, ĐT U23 Việt Nam sẽ bước vào cuộc chinh phục đỉnh cao SEA Games 25. Vinh quang SEA Games sẽ khiến những ngọn lửa ở ĐT U23 khao khát được cháy hết mình.

KTĐT - Ba tuần nữa, ĐT U23 Việt Nam sẽ bước vào cuộc chinh phục đỉnh cao SEA Games 25. Vinh quang SEA Games sẽ khiến những ngọn lửa ở ĐT U23 khao khát được cháy hết mình. Chúng ta cần ở các tuyển thủ một bầu nhiệt huyết, song cũng muốn họ có cái đầu lạnh để không bị lỡ chuyến tàu đến đất nước Triệu Voi.

Khi HLV Calisto chết lặng

Công Minh và Thành Lương nhảy lên tranh bóng. Cầu thủ người Nghệ An húc thẳng đầu vào trán đội trưởng U23 Việt Nam. Cả hai người cùng đổ gục xuống sân. Đầu Công Minh chảy máu, phải sơ cứu trên sân còn Thành Lương cũng sa sẩm mặt mày.

Trước đó, Như Thành đã đổ vật xuống sân sau cú ra chân của đồng đội. Tiếp đến là Trọng Bình cũng phải lê từng bước rời sân. Cuối cùng, thủ thành Hồng Sơn cũng phải bó gối đi về khu kỹ thuật. Ở ĐTQG nữ, tiền đạo số 1 Ngọc Châm cũng bị chấn thương đầu gối trong một buổi tập. Nếu vắng Châm, sức mạnh của ĐTQG nữ sẽ bị suy giảm đáng kể.

Có quá nhiều pha va chạm dễ dẫn đến chấn thương ở hai ĐTQG và U23 trong thời điểm nhạy cảm. Nhìn cảnh học trò nằm sân hoặc phải tập tễnh rời khỏi “đấu trường” HLV Calisto đứng như trời trồng. Luôn yêu cầu cầu thủ phải thể hiện được tinh thần chiến đấu trong mọi lúc nhưng nhìn thấy cảnh HLV Calisto ngồi rất lâu hỏi han Thành Lương mới thấy ông lo lắng vô cùng. Quả thực, nhà cầm quân này như hóa đá khi thấy những học trò cưng Như Thành, Trọng Bình, Hồng Sơn (ĐTVN), Thành Lương, Công Minh (U23) bị chấn thương. Ông hỏi rất nhiều để biết tình hình của cầu thủ. Nhưng nếu tinh ý sẽ nghe thấy nhà cầm quân này buông một tiếng thở dài và sau đó, ánh mắt buồn xa xăm. Ông trăn trở vì ĐTVN trước cuộc đối đầu với Syria lại có quá nhiều pha chấn thương của các cầu thủ trụ cột. Và hơn hết, ông lo chuyến đi đến Lào sẽ thiếu những nhân tố quan trọng.

Mong cho chân cứng đá mềm

U23 Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện về con người và lối chơi. Ai cũng hiểu các cầu thủ trẻ khát khao đến SEA Games như thế nào? Với một cầu thủ, được khoác lên mình chiếc áo Đỏ và thi đấu trong ngày hội lớn như SEA Games là niềm hạnh phúc lớn lao. Họ khao khát và sẽ chiến đấu vì khát vọng của mình. Lẽ tất nhiên, các cầu thủ trẻ phải ghi điểm trong mắt ông thầy luôn đề cao tôn chỉ fighting.

Không khó để nhìn thấy lửa trong mỗi bước chân, từng pha bóng của ĐT U23. Tinh thần chính là điểm sáng ở đội bóng trẻ. Chúng ta yêu sự hết mình ở họ và tin rằng, bằng khát vọng và sức mạnh của tuổi trẻ, U23 Việt Nam sẽ bước qua giới hạn của bản thân để lập chiến công. Nhưng mong rằng, U23 Việt Nam sẽ đến SEA Games với lực lượng mạnh nhất và không có cầu thủ nào phải bỏ cuộc chơi vì những chấn thương không đáng có. Các tuyển thủ cần phải biết giữ chân cho mình và cả cho đồng đội để SEA Games 25 thật trọn vẹn với BĐVN. Muốn thế, mỗi tuyển thủ phải có cái đầu lạnh và sáng suốt để điều khiển đôi chân. Đơn giản bởi, họ đang mang trên vai niềm hy vọng của hàng triệu NHM.