Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều bài học sau AdAsia

Kinhtedothi - Xu hướng marketting nội dung sẽ lên ngôi. Khách hàng không muốn nghe quảng cáo về dầu gội đầu mà muốn chia sẻ và lắng nghe những vấn đề về tóc.
Ngày 14/11, Đại hội Quảng cáo châu Á lần thứ 28 (AdAsia 28) đã bế mạc tại Hà Nội. Điểm cốt lõi được các đại biểu chỉ ra trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay là, DN truyền thông, quảng cáo phải không ngừng sáng tạo để tồn tại, nhưng, các quảng cáo của Việt Nam hiện vẫn thiếu điều đó.

Ông John Merrifiel - Giám đốc Sáng tạo của Google châu Á - Thái Bình Dương cho biết, cứ hai năm một lần, Google lại thay đổi toàn bộ cấu trúc công ty. Ông John Merrifield khẳng định, chưa có thời điểm nào, cơ hội để phát huy sáng tạo lại tốt như bây giờ. Cứ mỗi phút có 100 giờ thời lượng video được đưa lên Youtube. Công nghệ đã và đang thay đổi theo cách mà các nhà marketing tương tác với người dùng.

Chia sẻ về câu chuyện tái cấu trúc của Yahoo, bà Rose Tsou - Phó Chủ tịch Yahoo khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã chỉ ra xu hướng quảng cáo mới mà các công ty truyền thông cần để ý, đó là xu hướng lướt web ngày càng bùng nổ khi được cá nhân hóa và sự phát triển của các thiết bị di động. Khách hàng hiện nay dành nhiều thời gian hơn vào màn hình máy tính, laptop, đặc biệt là máy tính bảng và điện thoại di động. Ở Mỹ, Yahoo đã triển khai tính năng tóm tắt tin tức, giúp đem lại cho người đọc trải nghiệm mới khi xem tin tức, cũng như để phù hợp với màn hình điện thoại vốn có kích cỡ nhỏ. Cũng theo đại diện Yahoo, xu hướng marketting nội dung sẽ lên ngôi. Khách hàng không muốn nghe quảng cáo về dầu gội đầu mà muốn chia sẻ và lắng nghe những vấn đề về tóc.

Theo các đại biểu, trong quá trình đổi mới truyền thông - quảng cáo, vấn đề DN quan tâm là làm thế nào để đạt được mục tiêu kinh doanh thông qua các kênh chiến lược sáng tạo. Tuy nhiên, quảng cáo tại Việt Nam vẫn chưa hiệu quả khi nhiều DN còn thiếu kỹ năng để bán những gì khách hàng cần.

Các quảng cáo của Việt Nam thường thiếu tính sáng tạo và thông điệp chính luôn bị chìm vào trong những ngôn từ thuyết phục trong không gian quảng cáo chật hẹp. "Truyền thông không đúng cách có thể gây ra hiểu lầm hay ảnh hưởng tiêu cực tới thương hiệu, công ty. Trong khi đó, chi phí thay đổi những ấn tượng xấu về  thương hiệu đó lại rất đắt đỏ và mất nhiều thời gian" - bà Amy We - Trưởng đại diện Công ty Yooohooo International chia sẻ.

Bên cạnh đó, không ít DN Việt vẫn nghĩ rằng, marketting chỉ đơn giản là bán hàng, trong khi thực tế nó đòi hỏi phải hiểu rõ về thương hiệu, các đặc tính của sản phẩm đến định vị của thương hiệu và mục tiêu của DN. Chính vì thế, việc nhận thức đầy đủ hơn về marketting sẽ giúp DN vạch ra kế hoạch quảng cáo, truyền thông đánh trúng tâm lý người tiêu dùng và chiến thắng đối thủ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
EVN làm việc với EVNGENCO2 về kế hoạch sản xuất kinh doanh

EVN làm việc với EVNGENCO2 về kế hoạch sản xuất kinh doanh

17 Oct, 10:23 PM

Kinhtedothi - Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Nam làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh - đầu tư xây dựng năm 2025 và định hướng kế hoạch giai đoạn 2026 - 2030.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt vào chuỗi sản xuất thiết bị máy bay tại HANSSIP

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt vào chuỗi sản xuất thiết bị máy bay tại HANSSIP

17 Oct, 07:51 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/10, diễn ra Chương trình tham quan, khảo sát Tổ hợp Công nghiệp (Techno Park) Việt Nam – Nhật Bản tại HANSSIP. Đây là cơ hội phát triển sản xuất thiết bị máy bay và kết nối chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản - Việt Nam khi thị trường hàng không tăng trưởng trên 10%.

SUNHOUSE đưa sản phẩm "Made in Vietnam” vươn tầm quốc tế

SUNHOUSE đưa sản phẩm "Made in Vietnam” vươn tầm quốc tế

15 Oct, 03:45 PM

Kinhtedothi - Khát khao mang thương hiệu Việt tỏa sáng năm châu, SUNHOUSE với hành trình sản xuất tới làm chủ công nghệ cao và đã nhận được “Bảo chứng quốc tế” cho năng lực doanh nghiệp (DN) Việt. SUNHOUSE tự hào là DN gia dụng Việt Nam duy nhất thắng giải Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á 2025.

Gian hàng Xanh thúc đẩy thói quen tiêu dùng trong xã hội

Gian hàng Xanh thúc đẩy thói quen tiêu dùng trong xã hội

15 Oct, 11:58 AM

Kinhtedothi - 25 Gian hàng Xanh sẽ được tổ chức đồng loạt tại 3 miền trong đó chủ yếu tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thúc đẩy thói quen tiêu dùng xanh trong xã hội.

Quảng cáo văn minh bắt đầu từ sự kiểm duyệt nghiêm ngặt

Quảng cáo văn minh bắt đầu từ sự kiểm duyệt nghiêm ngặt

15 Oct, 08:02 AM

Kinhtedothi - Việc quảng cáo không đúng sự thật, quá mức... trên các trang mạng xã hội đang tạo ra những hệ lụy khó lường, nhiều trường hợp đã vướng vòng lao lý do vị phạm pháp lý. Do đó, quảng cáo văn minh theo đúng quy định bắt đầu từ quy trình kiểm duyệt nội dung nghiêm ngặt và có trách nhiệm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ