Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều băn khoăn trong công tác quản lý đô thị

KTĐT - Ngày 11/6, Đoàn đại biểu HĐND TP ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4 (quận Hai Bà Trưng) và đơn vị bầu cử số 25 (huyện Đan Phượng) đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, HĐND TP khoá XIV.
Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu HĐND TP đã thông báo với cử tri tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2012 và kế hoạch những tháng cuối năm 2012 của thành phố; kết quả trả lời các kiến nghị của cử tri. Tại đây, các cử tri đã kiến nghị về một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý xây dựng, môi trường đô thị, an ninh trật tự ở các khu dân cư…, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến quản lý đất đai, GPMB.

Cử tri phường Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng) kiến nghị, quận và thành phố trong thời gian tới xây dựng tuyến đường Thanh Nhàn cần theo đúng thiết kế, có giá đền bù đất hợp lý cho người dân. Cử tri cũng nêu lên thực trạng, hiện nay công trình Công viên Tuổi Trẻ đang bị lấn chiếm, xây dựng trái phép, làm sai mục đích sử dụng của công viên, thành phố cần có hướng giải quyết rõ ràng. Đại diện cử tri phường Bạch Đằng mong thành phố quan tâm đến hệ thống thoát nước, đường giao thông trên địa bàn đang xuống cấp nghiêm trọng do lượng xe có trọng tải lớn liên tục hoạt động. Cùng với đó, tình trạng xây dựng trái phép diễn ra tràn lan, nhiều hộ dân xây dựng cao hơn quy định cho phép làm ảnh hưởng đến người dân khu vực xung quanh nhưng lại thiếu chế tài mạnh mẽ để xử lý dứt điểm. Việc xây dựng các khu để xe chậm và chế tài chưa đủ mạnh trong việc để xe trái phép, dẫn đến tình trạng lấn chiếm lòng lề đường đã được nêu ra nhiều, gây bức xúc cho người dân.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND TP đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, xác đáng, trách nhiệm mang tính xây dựng của cử tri, đồng thời tiếp thu những kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển tới Kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa XIV và các cơ quan chức năng của thành phố để giải quyết./.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ