Nhiều băn khoăn trong công tác quản lý đô thị

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 11/6, Đoàn đại biểu HĐND TP ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4 (quận Hai Bà Trưng) và đơn vị bầu cử số 25 (huyện Đan Phượng) đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, HĐND TP khoá XIV.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu HĐND TP đã thông báo với cử tri tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2012 và kế hoạch những tháng cuối năm 2012 của thành phố; kết quả trả lời các kiến nghị của cử tri. Tại đây, các cử tri đã kiến nghị về một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý xây dựng, môi trường đô thị, an ninh trật tự ở các khu dân cư…, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến quản lý đất đai, GPMB.

Cử tri phường Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng) kiến nghị, quận và thành phố trong thời gian tới xây dựng tuyến đường Thanh Nhàn cần theo đúng thiết kế, có giá đền bù đất hợp lý cho người dân. Cử tri cũng nêu lên thực trạng, hiện nay công trình Công viên Tuổi Trẻ đang bị lấn chiếm, xây dựng trái phép, làm sai mục đích sử dụng của công viên, thành phố cần có hướng giải quyết rõ ràng. Đại diện cử tri phường Bạch Đằng mong thành phố quan tâm đến hệ thống thoát nước, đường giao thông trên địa bàn đang xuống cấp nghiêm trọng do lượng xe có trọng tải lớn liên tục hoạt động. Cùng với đó, tình trạng xây dựng trái phép diễn ra tràn lan, nhiều hộ dân xây dựng cao hơn quy định cho phép làm ảnh hưởng đến người dân khu vực xung quanh nhưng lại thiếu chế tài mạnh mẽ để xử lý dứt điểm. Việc xây dựng các khu để xe chậm và chế tài chưa đủ mạnh trong việc để xe trái phép, dẫn đến tình trạng lấn chiếm lòng lề đường đã được nêu ra nhiều, gây bức xúc cho người dân.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND TP đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, xác đáng, trách nhiệm mang tính xây dựng của cử tri, đồng thời tiếp thu những kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển tới Kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa XIV và các cơ quan chức năng của thành phố để giải quyết./.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần