Nhiều ca khúc cổ động tinh thần chống dịch Covid-19

Hoàng Quân (Tổng Hợp)
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trước sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, cả nước đang gồng mình để có thể đẩy lùi dịch bệnh một cách nhanh nhất. Nhiều nghệ sĩ cũng như các tập thể đã “tiếp sức” cho những người đang ở tuyến đầu bằng những những cổ động tinh thần khác nhau.

Video: MV 'Bắc Ninh - Bắc Giang, niềm tin chiến thắng' do NSND Tự Long và NS Xuân Hồng thể hiện.

Những ngày qua, MV cổ động tinh thần chống dịch của NSND Tự Long cùng các nghệ sĩ cải lương và chèo nổi tiếng của Việt Nam như NSND Khắc Tư, NSND Thanh Tuấn, NSND Thúy Ngần… được lan truyền rộng trên các trang mạng xã hội, thông tin đại chúng. Được biết, các tác phẩm do tác giả Lê Thế Song soạn lời và chuyển thể âm nhạc. Tính đến thời điểm này, các nghệ sĩ đã ra mắt 20 MV ở thể loại chèo, cải lương và được phát hành rộng rãi trên mạng xã hội. trong đó, riêng NSND Tự Long tham gia tới 10 bài chèo và 2 bài cải lương.

Cùng với đó, những ca khúc nhận được nhiều lời khen cho nội dung ca từ và cả người hát như: Gửi anh người lính biên phòng chặn dịch do NSND Khắc Tư và NSND Thuý Ngần thể hiện theo làn điệu Đường trường bắn thước; Ngày về chiến thắng do NSND Tự Long và NSƯT Diệu Hằng thể hiện theo làn điệu Quân tử vu dịch; Khúc hoan ca chiến thắng Corona do NSND Thanh Hương và nghệ sĩ Tuấn Cường kết hợp giữa cải lương và chèo; Thiên thần áo trắng chiến thắng Corona do hai nghệ sĩ Cải lương TP Hồ Chí Minh là NSƯT Hồ Ngọc Trinh và nghệ sĩ Võ Minh Lâm thể hiện…

Video: Bài hát 'Gửi anh người lính biên phòng'  do NSND Tự Long và NS Quỳnh Sen thể hiện.

Theo tác giả Lê Thế Song, những tác phẩm này hướng đến mục đích vừa khích lệ lực lượng nơi tuyến đầu như y bác sĩ, quân đội, công an… vừa cổ động người dân ý thức hơn trong phòng chống, dịch.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh, những nhân viên đội lấy xét nghiệm Covid-19 trong những bộ đồ bảo hộ cũng hưởng ứng và “tiếp thêm” năng lượng, tạo năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan khi làm việc, trước giờ đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Cụ thể, đội lấy mẫu xét nghiệm đã cùng nắm tay nhau nhảy điệu vui nhộn kêu gọi người dân rửa sạch tay, đeo khẩu trang và quên đi những buồn đau, không được nghĩ tiêu cực…

 

Video: Nhân viên đội lấy xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh nhảy cổ động.