Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều cò đất bị đại gia 'dỏm' lừa tiền tỷ

KTĐT - Tường cùng đồng bọn giả đại gia để câu kết với chủ nhà đưa "cò" đất vào tròng bằng chiêu lừa mượn tiền đặt cọc.
Chiều 10/8, Công an TP Cần Thơ chuyển hồ sơ cùng kết luận điều tra vụ giả đại gia lừa cò đất sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố 8 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Họ gồm: Tăng Hữu Tường, Nguyễn Văn Hưng, Đặng Văn Út Bé, Trần Yến Ni, Phan Ngọc Thùy Nhung, Lê Văn Thanh, Trần Hồng Nhẫn và Phạm Thị Út Hà.

Theo cơ quan điều tra, Tường từng làm giám đốc doanh nghiệp tư nhân chuyên ngành xây dựng rồi chuyển qua mua bán phế liệu. Ở tuổi 30, dù có việc làm ổn định tại nhà Tường vẫn câu kết cùng một số người có nhà, đất thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách nâng giá trị tài sản lên cao để bán cho "đại gia" là nhóm của Tường đóng giả. Lúc thỏa thuận tiền đặt cọc, nhóm này lấy lý do mang theo chỉ có 100 triệu đồng rồi mượn "cò" đất thêm 200-500 triệu đồng.
 
 
Truyền (trái, đang bị truy nã) và Tường (giữa) và Út Bé.

Với chiêu lừa này, cuối năm 2011, Tường đến gặp ông Bảy là một "cò" đất ở Cần Thơ nhờ mua dãy nhà trọ. Sau đó các "đại gia" đến gặp Ni bàn cách nâng giá bán nhà trọ từ 4 tỷ lên 5,3 tỷ đồng. Lúc đặt cọc, Ni yêu cầu bên mua đưa 500 triệu đồng nhưng nhóm của Tường chỉ có 100 triệu đồng nên mượn "cò" Bảy thêm 400 triệu. Tưởng gặp được khách sộp và sắp được hưởng hoa hồng cao nên ông Bảy cho mượn tiền nhưng sau đó nhóm của Tường bỏ trốn.

Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ đề nghị VKS truy tố Tường cùng 7 đồng bọn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Thiên Phước

Ngày 16/12/2011, Tường bị bắt, khai ra đồng bọn và thừa nhận đã cùng 8 người thực hiện 10 vụ lừa đảo những người môi giới bất động sản nhưng thành công chỉ 5 vụ với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Trong số này Nguyễn Quang Truyền (47 tuổi, ngụ ấp Đông Mỹ, TT. Ngã Sáu, tỉnh Hậu Giang) là người thường xuyên thuê xế hộp để giả đại gia nhằm đưa các "cò" đất vào tròng. Hay tin đồng bọn bị bắt, Truyền đã bỏ trốn nên Công an TP Cần Thơ đang truy nã, khi bắt được sẽ xử lý sau.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

10 Dec, 06:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/12, Đoàn giám sát số 13 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Chuyên Mỹ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp bách những tháng cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ