Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều cò đất bị đại gia 'dỏm' lừa tiền tỷ

KTĐT - Tường cùng đồng bọn giả đại gia để câu kết với chủ nhà đưa "cò" đất vào tròng bằng chiêu lừa mượn tiền đặt cọc.
Chiều 10/8, Công an TP Cần Thơ chuyển hồ sơ cùng kết luận điều tra vụ giả đại gia lừa cò đất sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố 8 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Họ gồm: Tăng Hữu Tường, Nguyễn Văn Hưng, Đặng Văn Út Bé, Trần Yến Ni, Phan Ngọc Thùy Nhung, Lê Văn Thanh, Trần Hồng Nhẫn và Phạm Thị Út Hà.

Theo cơ quan điều tra, Tường từng làm giám đốc doanh nghiệp tư nhân chuyên ngành xây dựng rồi chuyển qua mua bán phế liệu. Ở tuổi 30, dù có việc làm ổn định tại nhà Tường vẫn câu kết cùng một số người có nhà, đất thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách nâng giá trị tài sản lên cao để bán cho "đại gia" là nhóm của Tường đóng giả. Lúc thỏa thuận tiền đặt cọc, nhóm này lấy lý do mang theo chỉ có 100 triệu đồng rồi mượn "cò" đất thêm 200-500 triệu đồng.
 
 
Truyền (trái, đang bị truy nã) và Tường (giữa) và Út Bé.

Với chiêu lừa này, cuối năm 2011, Tường đến gặp ông Bảy là một "cò" đất ở Cần Thơ nhờ mua dãy nhà trọ. Sau đó các "đại gia" đến gặp Ni bàn cách nâng giá bán nhà trọ từ 4 tỷ lên 5,3 tỷ đồng. Lúc đặt cọc, Ni yêu cầu bên mua đưa 500 triệu đồng nhưng nhóm của Tường chỉ có 100 triệu đồng nên mượn "cò" Bảy thêm 400 triệu. Tưởng gặp được khách sộp và sắp được hưởng hoa hồng cao nên ông Bảy cho mượn tiền nhưng sau đó nhóm của Tường bỏ trốn.

Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ đề nghị VKS truy tố Tường cùng 7 đồng bọn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Thiên Phước

Ngày 16/12/2011, Tường bị bắt, khai ra đồng bọn và thừa nhận đã cùng 8 người thực hiện 10 vụ lừa đảo những người môi giới bất động sản nhưng thành công chỉ 5 vụ với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Trong số này Nguyễn Quang Truyền (47 tuổi, ngụ ấp Đông Mỹ, TT. Ngã Sáu, tỉnh Hậu Giang) là người thường xuyên thuê xế hộp để giả đại gia nhằm đưa các "cò" đất vào tròng. Hay tin đồng bọn bị bắt, Truyền đã bỏ trốn nên Công an TP Cần Thơ đang truy nã, khi bắt được sẽ xử lý sau.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

27 Oct, 10:33 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, chiều 27/10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các điểm ngập lụt, sạt lở và giao thông bị chia cắt tại các xã miền núi.

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ