Kinhtedothi – Ngày 8/8, một cán bộ lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết: đã chỉ đạo lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân vụ công nhân Công ty TNHH may túi xách Thái Dương ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 6/8, nhân viên của cơ sở bánh mì H.N số 12 giao 33 ổ bánh thịt tới Công ty TNHH may túi xách Thái Dương (cùng đóng trên địa bàn TP. Hồng Ngự). Có 30 công nhân đã ăn bánh mì vào lúc 17 giờ cùng ngày.
Sáng sớm 7/8, có 10 công nhân xin nghỉ phép do bị đau bụng, nôn ói. Còn 20 người vào công ty làm việc, đến khoảng 7-8 giờ cùng ngày, 11 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói nên được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự , nơi tiếp nhận các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm. Ảnh Minh họa
Đến khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7/8, tổng số công nhân phải nhập viện tăng lên 20 người.Cơ quan chức năng ngay sau khi tiếp nhận thông tin đã lập tức kiểm tra Cơ sở bánh mì H.N số 12. Cơ sở này có lưu mẫu và đã hủy mẫu sau khi lưu 24 giờ; có cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhân viên được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ngành chức năng TP. Hồng Ngự đã yêu cầu Cơ sở bánh mì H.N số 12 tạm ngưng hoạt động để phối hợp làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Kinhtedothi- Khoảng 13 giờ chiều 23/7, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận và xử lý 63 công nhân của Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.
Kinhtedothi – Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội, mới đây UBND quận Hà Đông đã ban hành văn bản chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
Kinhtedothi – Ngay những ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ ở phường Hiệp Thành tỉnh Cà Mau nơi có nhiều đồng bào Khmer sinh sống vẫn nỗ lực, cố gắng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vận hành chính quyền địa phương 2 cấp bảo đảm thông suốt, nhịp nhàng, hiệu quả với 3 "không để" gồm: Không để người dân, doanh nghiệp nào không được giải quyết thủ tục hành chính hoặc thủ tục kéo dài; không để bất cứ người dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc, người bệnh phải được khám chữa bệnh kịp thời, hiệu quả; không để các dự án đang triển khai bị đứt gãy, không có người chịu trách nhiệm, không để lãng phí nguồn lực, bảo đảm thực hiện các chương trình mục tiêu, dự án lớn.
Kinhtedothi - Chiều 3/7, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 7) đã tiếp xúc cử tri 17 xã, phường sau Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khoá XV. Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội được thực hiện theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu các xã, phường.
Kinhtedothi - Ngày 3/7, giới thiệu những nội dung mới của Luật Cán bộ, công chức tại cuộc họp báo do Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long cho biết, từ 1/7, thăng chức, tăng lương thưởng cho công chức theo chất lượng, hiệu quả công việc (KPI).