Công an quận Tây Hồ:

Nhiều điểm sáng trong các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an quận Tây Hồ đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng bộ, chính quyền trên các lĩnh vực góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh; kịp thời phát hiện, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động…

Đây là chia sẻ của Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân công an quận đã có thành tích xuất sắc trong công tác cấp căn cước công dân (CCCD), làm sạch dữ liệu dân cư và phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn diễn ra chiếu 19/5.

Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh - Trưởng Công an quận Tây Hồ trình bày báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Công an quận.
Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh - Trưởng Công an quận Tây Hồ trình bày báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Công an quận.

Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh – Trưởng Công an quận Tây Hồ cho biết, trong thời gian qua, Công an quận đã đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn công tác cưỡng chế thu hồi 11.276m2 đất phục vụ xây dựng dự án Khu nhà ở Cụm 9, phường Phú Thượng và cưỡng chế, tháo dỡ, di dời, thanh thải chướng ngại 2 phương tiện của Công ty CP Nhà nổi Hồ Tây ra khỏi Hồ Tây, phường Nhật Tân.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả tại khu đất Nhà hàng Sen Đầm Trị, phường Quảng An với diện tích 1718,44m2 được dư luận Nhân dân đồng tình ủng hộ.

Ngoài ra, Công an quận đã tập trung đẩy mạnh công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về ma túy, chú trọng vào các địa bàn điểm, phức tạp. Cụ thể, đã triệt xóa thành công 4 điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn các phường: Phú Thượng, Quảng An, Nhật Tân, Yên Phụ, đã bắt giữ, khởi tố và tạm giam 13 bị can về các hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ: 7,654g Heroine, 1,503g Methamphetamine, 0,082g Ketamine cùng nhiều tang vật, dụng cụ ma túy khác...

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh, đến nay, công an quận đã hoàn thành 100% (120.478/120.478 trường hợp) cấp CCCD thường trú trên địa bàn. Tổ chức cấp CCCD cho 15.127 công dân có hộ khẩu thường trú tại quận, huyện, tỉnh, TP khác... Nhờ đó, quận đã được Bộ Công an, Công an TP đánh giá thực hiện có hiệu quả, hoàn thành xuất sắc 100% cấp thẻ CCCD thường trú trên địa bàn, góp phần phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cấp CCCD, làm sạch dữ liệu dân cư và phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cấp CCCD, làm sạch dữ liệu dân cư và phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối với công tác thực hiện Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, từ ngày 15/2 đến nay, lực lượng CSGT - TT đã kiểm tra, xử lý 2.650 trường hợp vi phạm giao thông, vi phạm trật tự đô thị với số tiền phạt trên 2,3 tỷ đồng. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, ngay từ những ngày đầu năm, quận Tây Hồ đã tích cực tổ chức và triển khai thực hiện 6 chương trình công tác toàn khóa, trên 3.000 văn bản để chỉ đạo thực hiện trên các lĩnh vực. Trong đó riêng đối với lực lượng Công an quận đã có nhiều cố gắng, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng bộ, chính quyền trên các lĩnh vực góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh; kịp thời phát hiện, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để bị động, bất ngờ; giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị…

Theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến, năm 2023 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và của địa phương, dự báo còn phải đối mặt với khó khăn, thách thức và trước yêu cầu tiếp tục đổi mới kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá và 25 chỉ tiêu chính của Đảng bộ quận, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Và để hoàn thành các mục tiêu đề ra, Công an quận cần triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống tội phạm; tập trung triệt xóa các băng, nhóm tội phạm có tổ chức, đòi nợ thuê, can thiệp vào các hoạt động kinh tế, tội phạm tham nhũng; không để hình thành các băng nhóm tội phạm mới; liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, đẩy lùi các tệ nạn xã hội...

Đồng thời, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, trách nhiệm thực thi công cụ của cán bộ, công chức, lấy chỉ số hài lòng của người dân là thước đo thực thi nhiệm vụ; thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tạo sự đồng thuận cao nhằm triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của quận…

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, quận Tây Hồ đã khen thưởng cho 3 tập thể, 118 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cấp CCCD, làm sạch dữ liệu dân cư và phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.