Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều DN Nhật Bản thiếu thông tin về công nghiệp hỗ trợ

Kinhtedothi - Nhiều doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa của Nhật Bản rất mong muốn đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, song lại đang thiếu, thậm chí không có thông tin.
Đó là kết luận của ông Sakurada Yotchi - nghiên cứu viên cấp cao của Viện Nghiên cứu Mitsubishi (MRI) - một trong 2 đơn vị được JICA ủy thác tiến hành khảo sát, xây dựng bộ cơ sở dữ liệu về 6 ngành công nghiệp hỗ trợ chủ lực của Việt Nam trong Chiến lược Công nghiệp hóa Việt Nam - Nhật Bản. Đây cũng là nhận định chung của nhiều DN trong buổi làm việc ngày 19/9 giữa Hiệp hội DN công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội với Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc (Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ KH&ĐT).

Được biết, trước đó, Bộ KH&ĐT phối hợp với JICA thực hiện khảo sát, xây dựng bộ cơ sở dữ liệu về 6 ngành công nghiệp hỗ trợ chủ lực của Việt Nam. Thông tin thu được sẽ giúp tăng cường liên kết hợp tác giữa DN hai nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật năm 2025: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt phát triển

Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật năm 2025: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt phát triển

18 Jan, 05:10 PM

Kinhtedothi - Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật năm 2025 được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2025, có hiệu lực từ 1/1/2026, mang tinh thần đổi mới mạnh mẽ, minh bạch và hội nhập quốc tế. Luật không chỉ là công cụ quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn là hành lang pháp lý giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và quốc tế.

Ký hợp đồng cho vay Dự án thành phần 1 LNG Quảng Trạch II

Ký hợp đồng cho vay Dự án thành phần 1 LNG Quảng Trạch II

17 Jan, 10:02 AM

Kinhtedothi - Để triển khai Dự án thành phần 1 - Nhà máy điện thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết hợp đồng cho vay với liên danh 4 ngân hàng thương mại Nhà nước chiều 16/1.

Trận địa pháo hoa lớn chưa từng có ở Hà Nội mừng Đại hội Đảng XIV

Trận địa pháo hoa lớn chưa từng có ở Hà Nội mừng Đại hội Đảng XIV

15 Jan, 06:08 PM

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”, lần đầu tiên người dân Thủ đô sẽ được thưởng thức màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật tầm cao với quy mô lên tới gần 10.000 đơn vị pháo, tiệm cận những sự kiện văn hóa - thể thao lớn trên thế giới.

NSRP chế biến nguồn dầu thô mới đầu tiên thành công

NSRP chế biến nguồn dầu thô mới đầu tiên thành công

14 Jan, 07:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 14/1/2026, NSRP chính thức công bố việc tiếp nhận và chế biến thành công lô dầu thô đầu tiên ngoài nguồn Cô-oét, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động vận hành của Công ty.

EVNHANOI sẵn sàng các phương án bảo đảm cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng

EVNHANOI sẵn sàng các phương án bảo đảm cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng

14 Jan, 12:33 PM

Kinhtedothi- Chủ động các phương án bảo đảm điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã xây dựng, hoàn thiện và triển khai đồng bộ các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống trong suốt thời gian diễn ra sự kiện chính trị trọng đại của đất  nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ