Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng đến hết quý II

Kinhtedothi - Bộ Công Thương cho biết, tính tới thời điểm hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã có đơn đặt hàng sản xuất đến hết quý I năm 2014. Thậm chí một số doanh nghiệp lớn có đơn hàng sản xuất đến hết quý II cho sản phẩm hoàn tất.
Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may trong tháng đầu tiên của năm 2014 theo số liệu của Tổng cục Hải quan là đạt hơn 1,9 tỷ USD, tăng 10,6% so với tháng trước và tăng 21,7% so với tháng 01/2013.

Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 1,13 tỷ USD, chiếm 59,4% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của cả nước.

Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản tiếp tục là 3 đối tác lớn nhất nhập khẩu hàng dệt may của Việt Nam với kim ngạch và tốc độ tăng so với cùng kỳ năm 2013 lần lượt là 955 triệu USD và 23,3%; 302 triệu USD và 26,4%; 228 triệu USD và 10,4%. 

Trong tháng, sản lượng sản xuất so với cùng kỳ như: vải dệt từ sợi tự nhiên ước đạt 20,7 triệu m2, giảm 14,1%; sản xuất vải dệt từ sợi tổng hợp và sợi nhân tạo ước đạt 53,3 triệu m2, tăng 16,3%; quần áo mặc thường ước đạt 245,7 triệu cái, tăng 7,5%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ông Đỗ Vinh Quang giữ chức Phó Chủ tịch HANOISME

Ông Đỗ Vinh Quang giữ chức Phó Chủ tịch HANOISME

08 Jan, 09:10 PM

Kinhtedothi - Khẳng định uy tín và năng lực lãnh đạo, ông Đỗ Vinh Quang - Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T (T&T Group), Chủ tịch HĐQT Hãng hàng không Vietravel Airlines được tín nhiệm bầu giữ cương vị Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME).

Các “ông lớn” bắt tay đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam

Các “ông lớn” bắt tay đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam

08 Jan, 08:29 PM

Kinhtedothi- Chiều 8/1/2025, G-Group và hệ sinh thái blockchain Ninety Eight chính thức công bố thành lập Công ty cổ phần Tài sản số G98. Liên doanh này được định hướng trở thành đầu mối nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain vào các sản phẩm, nền tảng số hiện hữu của hai tập đoàn, qua đó đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam.

May 10 kỷ niệm 80 năm thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

May 10 kỷ niệm 80 năm thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

08 Jan, 06:44 PM

Kinhtedothi - Chiều 8/1/2026, tại Hà Nội, Tổng Công ty May 10 – CTCP (Garco 10) trang trọng tổ chức đại lễ Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập (1946 – 2026). Sự kiện đánh dấu cột mốc lịch sử khi doanh nghiệp vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng cho những cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Lực kéo quan trọng để công nghiệp hỗ trợ nội địa hóa vươn mình bứt phá

Lực kéo quan trọng để công nghiệp hỗ trợ nội địa hóa vươn mình bứt phá

08 Jan, 03:51 PM

Kinhtedothi - Ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị, với mục tiêu hướng tới 9,5% tăng trưởng công nghiệp năm 2026, công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Hà Nội được xem là lực kéo quan trọng giúp nâng năng lực sản xuất và tăng tỷ lệ nội địa hóa cho doanh nghiệp (DN) với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ