Nhiều hãng hàng không ngừng bay tới TQ khi số người nhiễm virus corona vượt 11.000 người

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 29 hãng hàng không dừng, hủy hoặc hoãn các chuyến bay đi và đến Trung Quốc do lo ngại dịch viêm phổi cấp do virus corona khởi phát từ Vũ Hán.

29 hãng hàng không dừng hoặc thông báo dừng các chuyến bay đi và tới Trung Quốc, trong đó có các hãng của Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Canada, Hàn Quốc, Anh, Việt Nam.
Các hãng hàng không ngừng bay tới Trung Quốc gồm: Air Canada, Air France, Air India, Air Seoul, American Airlines, Austrian Airlines, British Airways, Delta Air Lines, Egyptair, El Al Israel Airlines, Etihad Airways, Finnair, Kenya Airways, Lion Air, LOT, Lufthansa, NordStar, Royal Air Maroc, RwandAir, S7 Airlines, SAS, Scoot, Shanghai Airlines, Swiss, Ural Airlines, Vietjet, Vietnam Airlines, Virgin Atlantic và Yakutia Airlines.
 Hãng hàng không British Airways của Anh đã ngừng bay đến Trung Quốc do lo ngại dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán lan rộng.
Một số hãng hàng không như Cathay Pacific Airways, Singapore Airlines và Turkish Airlines thông báo hủy các chuyến bay đi và đến Trung Quốc. Air Tanzania thông báo hoãn chuyến bay đầu tiên tới Trung Quốc, dự kiến diễn ra vào tháng 2. United Airlines cho biết sẽ hủy thêm 332 chuyến bay giữa các thành phố ở Mỹ với Bắc Kinh, Thượng Hải và Hong Kong.
Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đi và đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến từ ngày 4/2, Thành Đô từ ngày 5/2 và Ma Cao từ ngày 6/2, giảm tần suất các chuyến bay với Hong Kong từ ngày 6/2. Hãng Vietjet thông báo dừng toàn bộ các chuyến bay đi và đến Trung Quốc từ ngày 1/2.
Số người chết do nCoV đã tăng lên 259, số ca nhiễm tại Trung Quốc tăng lên 11.791, theo công bố ngày 1/2 của Ủy ban Y tế Quốc gia tại Bắc Kinh.
Theo AFP, trong bản cập nhật hàng ngày, ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc ngày ½  cho biết có thêm 46 ca tử vong, thêm 1.347 ca dương tính với nCoV tại tỉnh này. Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, ghi nhận 576 ca nhiễm mới và 33 người tử vong. Tổng cộng 11.948 người nhiễm dịch trên toàn thế giới.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/1 tuyên bố dịch viêm phổi cấp do chủng virus mới thuộc họ corona (nCoV) là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế". WHO khuyến nghị các nước ngăn chặn hoặc hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh qua bên giới nhưng tránh cản trở đi lại và giao thương quốc tế.
Dịch nCoV khởi phát tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc tháng 12/2019, lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành Trung Quốc với gần 10.000 ca nhiễm bệnh và khiến 231 người nước này thiệt mạng, tính tới ngày 31/1. Ngoài Trung Quốc, hiện có 22 quốc gia và vùng lãnh thổ thông báo phát hiện bệnh nhân mắc viêm phổi Vũ Hán./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần